Đã có sàn thương mại điện tử cho sâm Ngọc Linh
Để tham gia sàn thương mại điện tử, tất cả doanh nhiệp, hộ kinh doanh phải có cam kết với chính quyền về độ chính xác của thông tin, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm sâm Ngọc Linh cung cấp.
Chiều ngày 1/4, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khai trương sàn thương mại điện tử sâm, dược liệu và hàng nông sản. Đây là phiên chợ số vì tất cả các doanh nghiệp, sản phẩm được bày bán luôn luôn mở cửa online, chuyển đến tận nơi cho khách hàng có sự cam kết, thỏa thuận.
Để tham gia sàn thương mại điện tử, tất cả doanh nhiệp, hộ kinh doanh phải có cam kết với chính quyền về độ chính xác của thông tin, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Nếu có phản hồi, phản ánh của khách hàng hoặc kiểm tra của cơ quan chức năng sẽ bị xử lý theo cam kết và các quy định nếu có sai phạm.
Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trên địa bàn huyện Nam Trà My, sâm Ngọc Linh và dược liệu là những sản phẩm thế mạnh để người dân thoát nghèo và phát triển kinh tế. Thời gian qua, việc mua bán sâm và dược liệu được đẩy mạnh thông qua các phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu hàng tháng cùng các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Youtube…
Tuy nhiên, tình trạng rao bán, quảng cáo các loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của phần lớn khách hàng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín các sản phẩm đặc hữu địa phương.
Đây là trang thông tin điện tử thành phần của Cổng thông tin điện tử huyện, hoạt động với 3 tên miền, gồm tên miền sở hữu của Nhà nước là "phienchosam.quangnam.gov.vn"; hai tên miền thương mại là "phienchosam.vn" và "phienchosam.com.vn". Đây sẽ là hệ thống nền tảng cốt lõi, quan trọng hình thành nên một kênh bán hàng uy tín, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển nhanh và bền vững.
Festival Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Việt Nam lần thứ I năm 2024 được tỉnh Kon Tum dự kiến tổ chức trong 5 ngày (từ 26-30/4) với nhiều hoạt động nổi bật như Chương trình nghệ thuật Khai mạc Festival; trình diễn ẩm thực về các món ẩm thực được chế biến từ các loại sâm và các loại dược liệu; tổ chức Hội thảo chủ đề "Các sản phẩm du lịch gắn với giá trị cây sâm và các loại dược liệu"...