Đà Nẵng: 16 điểm bán thịt heo bình ổn dịp Tết Nguyên đán
Từ ngày 22 đến 24-1-2020 (nhằm ngày 28 – 30 tháng Chạp, Âm lịch), TP Đà Nẵng sẽ tổ chức 16 điểm bán thịt heo bình ổn giá trong khung giờ từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30.
Trước tình hình cung cầu thị trường thịt heo có nhiều biến động, Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đắc Vinh và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức các điểm bán hàng thịt heo bình ổn Tết Nguyên đán Canh Tý.
Cụ thể, quận Hải Châu có 5 điểm bán (Số 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đan, chợ Hòa Cường); quận Sơn Trà có 4 điểm bán (chợ Mai, cửa hàng Trí Tâm tại 15 Lê Hữu Phước, cửa hàng Thái Đạt tại 46 Lê Văn Thứ, cửa hàng C.P Fresh Shop tại 33 Nguyễn Duy Hiệu); quận Liên Chiểu với 2 điểm bán (chợ Hòa Khánh, cửa hàng Minimart Anh Dương tại lô 09 Mê Linh, Hòa Hiệp Nam, KCN Hòa Khánh); quận Ngũ Hành Sơn có 2 điểm bán (chợ Bắc Mỹ An và cửa hàng Trí Tâm tại Mỹ Đa Đông 3); quận Cẩm Lệ với 2 điểm bán (cửa hàng Trí Tâm tại 07 Hồ Khắc Di và Chợ Cẩm Lệ) và huyện Hòa Vang có 1 điểm bán tại chợ Túy Loan.
Về cơ cấu mặt hàng, các điểm sẽ bán thịt heo các loại như thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…. và các sản phẩm chế biến từ thịt. Các sản phẩm sẽ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, đầy đủ các quy định, điều kiện về bảo quản hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Về giá bán, các doanh nghiệp cam kết sẽ bán hàng bằng giá sản xuất tại lò mổ, thấp hơn giá thị trường từ 5.000 đến 7.000 đồng/kg. Giá bán sẽ được công bố công khai, niêm yết hàng ngày.
Theo khảo sát, những ngày đầu tháng 1-2020, giá thịt heo tại TP Đà Nẵng giảm nhẹ từ 15.000 – 30.000 đồng/kg tùy loại. Tuy nhiên, sức mua của người tiêu dùng vẫn chậm. Trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý sắp đến, các tiểu thương tại các chợ truyền thống hy vọng sức mua sẽ tăng khi mức giá theo chiều giảm nhẹ hoặc giữ ổn định.
Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/da-nang-16-diem-ban-thit-heo-binh-on-dip-tet-nguyen-dan-639438.html