Đảm bảo chế độ dinh dưỡng bữa ăn học đường

Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.

Trước thềm năm học mới, trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An đã cho rà soát, hoàn thiện các điều kiện an toàn thực phẩm cho bếp ăn bán trú. Mỗi ngày, nhà trường phục vụ hàng trăm suất ăn cho các em học sinh, vì vậy, việc bảo đảm an toàn thực phẩm được nhà trường rất chú trọng và đặt lên hàng đầu. Để bảo đảm nguồn cung cấp thực phẩm cho các học sinh, nhà trường đã đặt nguồn rau, củ quả, thịt cá… từ các đơn vị uy tín, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Cô Đào Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học chất lượng cao Tràng An, quận Hoàn Kiếm cho biết, nhà trường đã phối hợp với đơn vị liên kết để mời chuyên gia xây dựng khẩu phần ăn cho các em học sinh làm sao để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với các bộ phận chức năng cùng với phụ huynh của nhà trường giám sát chặt chẽ việc nhận thực phẩm sống cũng như quá trình chế biến thực phẩm trong bếp ăn.

Còn tại trường Mầm non chất lượng cao 20/10, ngoài việc đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng cho trẻ với thực đơn phong phú, định mức dinh dưỡng hợp lý khoa học, bảo đảm an toàn thực phẩm, các cô giáo luôn quan tâm đến vấn đề tăng cường thể lực cho trẻ thông qua các trò chơi vận động giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, giảm tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng và béo phì.

Việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn trường học. Không chỉ yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm mà nhà trường và gia đình cần chú trọng đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, xây dựng các hoạt động thể chất cho các em học sinh để các em có sức khỏe bền vững, trở thành những hạt giống khỏe mạnh và trí tuệ trong tương lai.

Phan Thảo

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/dam-bao-che-do-dinh-duong-bua-an-hoc-duong-266806.htm