Đáp ứng nhu cầu lương thực, cây ăn quả trong mọi tình huống

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), vụ đông xuân năm 2020, cả nước gieo trồng 3,2 triệu héc ta lúa.

Ước tính tổng sản lượng đạt hơn 21 triệu tấn thóc (tương đương 12,5 triệu tấn gạo); 1 triệu héc ta rau củ quả, sản lượng đạt 18 triệu tấn, trong đó nhu cầu trong nước bình quân mỗi năm dao động chỉ 14-15 triệu tấn, còn dư thừa để xuất khẩu.

Diện tích cây ăn quả đạt 1,1 triệu héc ta, trong đó hầu hết được trồng ở các tỉnh: Sơn La, Bắc Giang, Hải Dương... đang sinh trưởng, phát triển tốt. Duy chỉ có diện tích cây ăn quả ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó khăn do khô hạn, đang được Bộ NN&PTNT và các địa phương tìm biện pháp duy trì, bảo đảm năng suất, chất lượng.

Ước tính sản lượng trái cây năm nay sẽ đạt 15 triệu tấn, tăng 9% so với năm 2019. Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, nguồn cung lương thực và cây ăn quả như trên sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

Ngọc Quỳnh

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/nong-nghiep/960786/dap-ung-nhu-cau-luong-thuc-cay-an-qua%C2%A0trong-moi-tinh-huong