Đầu tuần cùng trổ tài làm món chân giò rim sả ớt

Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có khả năng 'gây nghiện' bởi hương vị đậm đà, béo thơm.

Chân giò rim sả ớt được kết hợp hài hòa giữa vị béo mềm của thịt chân giò và hương thơm nồng của sả, cay nhẹ của ớt. Miếng thịt kho săn chắc, thấm gia vị mặn ngọt vừa phải, tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 1kg chân giò

- 1 thìa phở nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa phở nước hàng (được thắng từ đường)

- 3 củ sả tươi, 2 củ hành tím, 4 nhánh tỏi

- Nước mắm

Cách làm:

- Chân giò rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cùng với vài lát sả tươi để khử mùi hôi. Xả lại chân giò với nước lạnh để giúp thịt thêm săn chắc khi rim.

- Ướp chân giò với gia vị trong khoảng 30 phút.

- Phi thơm 3 củ sả thái lát cùng chút dầu ăn cho đến khi sả vàng đều, cho chân giò đã ướp vào đảo cho săn lại. Đây là công đoạn quan trọng giúp thịt không bị bở và thấm gia vị một cách tốt nhất.

- Thêm 500ml nước dừa tươi hoặc nước lọc vào nồi. Việc sử dụng nước dừa tươi không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang lại màu sắc hấp dẫn hơn.

- Đun nhỏ lửa để gia vị thấm đều vào chân giò. Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sền sệt lại, miếng thịt mềm thì tắt bếp.

Món chân giò kho sả nổi bật với màu vàng óng hấp dẫn và hương vị hòa quyện từ nước dừa, sả, tỏi và hành.

Món ăn này không chỉ dễ chế biến với nguyên liệu dễ tìm mà còn có hương vị béo thơm hấp dẫn, khiến nhiều người "nghiện" ngay từ lần thử đầu tiên. Đặc biệt, chân giò rim sả ớt rất thích hợp ăn cùng cơm trắng nóng hổi.

Lee Hoa

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dau-tuan-cung-tro-tai-lam-mon-chan-gio-rim-sa-ot-204241410144902773.htm