Độc đáo với bánh mousse socola vị phở

Bánh mousse Socola vị phở là sự kết hợp hương vị vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực Á và Âu.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn, đường kính 24 cm)

- 1 bạt bánh gato có đường kính 24 cm (chia làm 2 để làm đáy và lớp giữa của bánh)

- 250ml sữa tươi không đường

- 15gr quế

- 10g hoa hồi

- 10gr hạt tiêu; 1 quả thảo quả; 20gr rễ rau mùi; 400ml kem whipping; 20gr gelatine dạng lá; 300gr socola trắng

- Dâu tây, phúc bồn tử, lá húng bạc hà, hoa hồi, quế để trang trí

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh lạ miệng này

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh lạ miệng này

Tham khảo cách làm bánh mousse socola vị phở dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quế cạo vỏ rửa sạch, thảo quả đập dập lấy hạt, rễ mùi, tiêu rửa sạch.

- Cho các gia vị trên vào chảo rang khoảng 15-20 phút cho thật thơm. Sau đó rửa lại lần nữa cho sạch.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa và gia vị vừa rửa sạch vào đun nhỏ lửa. Lưu ý, đun không để sôi, chỉ sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đậy vung khoảng 15 phút.

- Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt ra 1 cái bát để riêng.

- Socola trắng băm nhỏ, cho vào một bát lớn.

- Bật bếp trở lại, đun sữa và gia vị đến sôi lăn tăn thì bỏ lá gelatine vào khuấy đều.

Bước 3: Sau đó, đổ sữa vào bát socola qua 1 cái rây nhỏ để lọc lại những gia vị nấu trong nồi.

Bước 4: Khuấy đều socola và sữa đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục, rồi lọc lại qua 1 cái rây cho thật sạch, để nguội.

Bước 5: Kem tươi đánh bông sền sệt 85% (tức là không đánh cứng quá).

Kiểm tra thấy sữa và socola đã nguội thì bắt đầu trộn 1/2 kem tươi vào, khuấy nhẹ nhàng rồi ta đổ nốt 1/2 kem tươi còn lại vào.

Bước 6: Chuẩn bị 1 khuôn tròn, đường kính 24 cm, bọc màng thực phẩm để đỡ đáy, kéo căng như mặt trống, làm 2 lớp cho chắc chắn.

Đặt khuôn vào khay có bề mặt phẳng, sau đó lót 1 lớp bạt gato mỏng xuống đáy.

Múc 1/2 hỗn hợp mousse vào, dàn đều rồi bỏ vào tủ lạnh 15 phút.

Bỏ ra, lót 1 lớp gato ở giữa nhỏ hơn phần đáy (không để hở phần gato ở giữa ra), ấn nhẹ để bạt gato dính vào.

Tiếp theo, đổ nốt hỗn hợp mousse vào, đập nhẹ xuống bàn cho phẳng bề mặt khuôn, bỏ vào tủ mát trong 3 tiếng là bạn đã có chiếc bánh để thưởng thức rồi.

Bước 7: Gỡ bánh ra khỏi khuôn, bạn dùng 1 chiếc dao nhọn và mỏng, hơ qua bếp ga cho nóng, rồi đi dao 1 vòng quanh thành khuôn là có thể lôi bánh ra được rồi.

Trang trí bánh mousse socola vị phở tùy theo cảm hứng cũng như sở thích của mỗi người nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse socola vị phở.

Theo Nguyễn Văn Khu/Khám phá

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/doc-dao-voi-banh-mousse-socola-vi-pho/20200912085313534