Đông trùng hạ thảo Thiên Tâm Hòa Bình - giá trị sức khỏe cho mọi người
Đông trùng hạ thảo là một loại nấm dược liệu quý hiếm nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Được người Trung Quốc phát hiện ra từ 1.400 năm trước và được phong là vị vua của các loại nấm dược liệu. Theo sách y học phương Đông, đông trùng hạ thảo như là thần dược với công dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng 'bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ suyễn hóa đàm'; là thần dược 'tư bổ dược thiện' có thể chữa được 'bách hư, bách tổn'.
Khoa học đã chứng minh, trong đông trùng hạ thảo có 5 loại dược chất chính là Cordycepin, Adenosine, Selen, Dmanitol, Polysaccharide là những dược chất có giá trị cao trong y học, có khả năng ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư; giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa nhịp tim, khắc phục các hiện tượng rối loạn nhịp; chống oxy hóa… Vì vậy, đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, kháng lại các loại virus như viêm gan B, lao, AIDS. Hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Cordycepin, hỗ trợ cho bệnh nhân điều trị xạ trị; bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận; bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, hạ huyết áp, chống lại sự thiếu máu cơ tim, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể; hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu, kiểm soát lượng tiểu đường; tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị vô sinh, sảy thai; phục hồi sức khỏe, tăng cường dẻo dai cơ bắp, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn; hạn chế các bệnh mạn tính ở người cao tuổi; hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ, trị nhức mỏi, đau lưng, viêm khớp…
Hiện nay, qua thời gian dài nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của những giáo sư hàng đầu Việt Nam về công nghệ sinh học là PGS, TS Bùi Văn Thắng, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, trường Đại học Lâm Nghiệp và tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Hằng, Viện Công nghệ sinh học, trường Đại học Lâm Nghiệp, Công ty Cổ phần dược liệu Thiên Tâm đã nghiên cứu thành công sản phẩm đông trùng hạ thảo. Sản phẩm đông trùng hạ thảo Thiên Tâm do Công ty Cổ phần dược liệu Thiên Tâm nuôi trồng được biết đến là sản phẩm đông trùng hạ thảo hàng đầu Việt Nam với quy trình sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, quy trình sản xuất được đầu tư bài bản, giám sát chặt chẽ từng công đoạn theo hệ thống quản lý chất lượng ISO. Qua phân tích bằng thiết bị phân tích chất lượng cao tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam. Các sản phẩm chủ đạo của đông trùng hạ thảo Thiên Tâm được giới thiệu đến người tiêu dùng gồm 2 dòng sản phẩm chính là: đông trùng hạ thảo trên giá thể nhộng tằm và đông trùng hạ thảo trên giá thể cơ chất tổng hợp dưới các dạng tươi và khô.
Hiện nay, sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Tâm đã có mặt tại Hòa Bình tại địa chỉ số 1006, đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình do kỹ sư công nghệ sinh học Hoàng Thị Bích Diệp - một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu đầu tiên do PGS Bùi Văn Thắng dẫn dắt sản xuất. Thiên Tâm Hòa Bình cung cấp 2 dòng sản phẩm chính là đông trùng hạ thảo tươi và khô. Hiện nay, sản phẩm đông trùng hạ thảo của Thiên Tâm Hòa Bình có thể dùng pha trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, sử dụng có tác dụng tốt giúp tăng sức khỏe, tăng cường sinh lý đối với nam giới, chữa trị nhiều loại bệnh và phù hợp với người cao tuổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể dùng nấu các món hầm, nấu cháo để bồi bổ cơ thể, chống suy thận, cải thiện tì vị, chữa các chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ, biếng ăn… Thiên Tâm Hòa Bình cam kết chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu. Với Thiên Tâm, chất lượng sản phẩm không chỉ là việc sản xuất ra các sản phẩm an toàn mà còn phải dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình sản xuất, Thiên Tâm luôn chọn lựa và sử dụng nguồn nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được chọn lọc kỹ càng từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, Thiên Tâm Hòa Bình đặc biệt chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới mang tính sáng tạo và liên tục cải tiến, đáp ứng ngay cả những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng không chỉ bằng giá trị sức khỏe mà còn đạt được hương vị thơm ngon phù hợp cho mọi đối tượng.