Gà chiên nước mắm và những biến tấu giúp bữa cơm tròn vị

Chỉ cần khéo léo chọn gia vị kết hợp, bạn có thể biến tấu món gà chiên nước mắm quen thuộc thành món ăn mới lạ và hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

 Gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình Việt Nam. Trong đó, cánh gà là phần thịt phổ biến được dùng để chế biến món ăn này. Cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong và quyện hòa các vị mặn - ngọt - the cay sẽ rất đưa cơm khi ăn kèm cùng canh cá nấu chua, tôm rim và quả su su luộc.

Gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình Việt Nam. Trong đó, cánh gà là phần thịt phổ biến được dùng để chế biến món ăn này. Cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong và quyện hòa các vị mặn - ngọt - the cay sẽ rất đưa cơm khi ăn kèm cùng canh cá nấu chua, tôm rim và quả su su luộc.

 Một trong những biến tấu mới mẻ cho món ăn này là đùi gà chiên nước mắm phủ phô mai theo phong cách Hàn Quốc. Chỉ cần thêm một lớp phô mai phía trên, bạn sẽ khó lòng rời mắt trước sự kết hợp hài hòa, bắt mắt giữa màu trắng sữa của phô mai tan chảy, màu vàng sậm của các loại gia vị và sự lan tỏa hương thơm cay nồng, nóng hổi kích thích khứu giác. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp cùng canh kim chi, kimbab và bánh mandu áp chảo là đã có một bữa ăn đậm vị Hàn không kém các nhà hàng sang trọng.

Một trong những biến tấu mới mẻ cho món ăn này là đùi gà chiên nước mắm phủ phô mai theo phong cách Hàn Quốc. Chỉ cần thêm một lớp phô mai phía trên, bạn sẽ khó lòng rời mắt trước sự kết hợp hài hòa, bắt mắt giữa màu trắng sữa của phô mai tan chảy, màu vàng sậm của các loại gia vị và sự lan tỏa hương thơm cay nồng, nóng hổi kích thích khứu giác. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp cùng canh kim chi, kimbab và bánh mandu áp chảo là đã có một bữa ăn đậm vị Hàn không kém các nhà hàng sang trọng.

 Vẫn là đùi gà chiên nước mắm phủ phô mai nhưng chỉ cần tăng lượng phô mai và ăn kèm cùng mì Ý, salad trứng, tráng miệng với táo đỏ là bạn đã có một bữa ăn thịnh soạn theo phong cách của người phương Tây.

Vẫn là đùi gà chiên nước mắm phủ phô mai nhưng chỉ cần tăng lượng phô mai và ăn kèm cùng mì Ý, salad trứng, tráng miệng với táo đỏ là bạn đã có một bữa ăn thịnh soạn theo phong cách của người phương Tây.

 Món cánh gà chiên nước mắm truyền thống sẽ trở nên khác biệt khi bạn điều chỉnh hương vị với phô mai. Món ăn được chế biến với nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại đến hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ. Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản.

Món cánh gà chiên nước mắm truyền thống sẽ trở nên khác biệt khi bạn điều chỉnh hương vị với phô mai. Món ăn được chế biến với nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại đến hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ. Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản.

Sau khi sơ chế, bạn phủ một lớp bột áo (có thể dùng bột chiên mịn hoặc hỗn hợp bột gạo và bột bắp) lên toàn bộ cánh gà. Lớp bột này sẽ giúp gà có màu đẹp hơn khi chiên, đồng thời giúp phần da gà giòn hơn. Sau đó, bạn cho một chút dầu vào chảo, thả cánh gà đã lăn bột vào chiên vàng hai mặt, vớt cánh gà ra để ráo và bỏ phần dầu còn dư.

Sau khi sơ chế, bạn phủ một lớp bột áo (có thể dùng bột chiên mịn hoặc hỗn hợp bột gạo và bột bắp) lên toàn bộ cánh gà. Lớp bột này sẽ giúp gà có màu đẹp hơn khi chiên, đồng thời giúp phần da gà giòn hơn. Sau đó, bạn cho một chút dầu vào chảo, thả cánh gà đã lăn bột vào chiên vàng hai mặt, vớt cánh gà ra để ráo và bỏ phần dầu còn dư.

Tiếp tục đảo phần cánh gà đã chiên với một gói xốt Chin-Su gà chiên nước mắm trong 2 phút trên chảo nóng để xốt phủ đều, gà thấm vị. Sau đó, bạn cho phô mai Mozzarella lên bề mặt gà, lượng phô mai tùy sở thích người ăn. Sau khi bỏ lò nướng khoảng 2 phút ở nhiệt độ 180 độ C, phô mai sẽ tan chảy và phủ đều lên bề mặt gà. Món ăn đã hoàn tất.

Tiếp tục đảo phần cánh gà đã chiên với một gói xốt Chin-Su gà chiên nước mắm trong 2 phút trên chảo nóng để xốt phủ đều, gà thấm vị. Sau đó, bạn cho phô mai Mozzarella lên bề mặt gà, lượng phô mai tùy sở thích người ăn. Sau khi bỏ lò nướng khoảng 2 phút ở nhiệt độ 180 độ C, phô mai sẽ tan chảy và phủ đều lên bề mặt gà. Món ăn đã hoàn tất.

Zing và Chinsu đồng hành thực hiện chương trình "Cơm nhà là nhất", nhằm gợi ý cho độc giả những công thức nấu ăn vừa ngon vừa khỏe cho gia đình trong mùa dịch, đồng thời khích lệ tinh thần yêu bếp, tạo thói quen nấu ăn tại nhà để bạn đọc có những bữa cơm ngon lành bên người thân yêu.

https://zingnews.vn/tieu-diem/com-nha-la-nhat.html

Minh San - Giang Uyển Nguyên

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/ga-chien-nuoc-mam-va-nhung-bien-tau-giup-bua-com-tron-vi-post1075271.html