Hải Băng mổ, khoe cơm chồng nấu mang vào viện
Mẹ 3 con Hải Băng nhập viện cuối tuần, được chồng chăm sóc chu đáo.
Trong ngày cuối tuần, Hải Băng bất ngờ đăng tải hình ảnh đang nằm viện. Cô cho biết: "Trải nghiệm hết hồn... Chỉ có phụ nữ mới được đau kiểu này... Hú hồn chim én". Trước những lời hỏi thăm, chia sẻ thêm với bạn bè, nữ ca sĩ cho biết mình mổ áp xe và trấn an mọi người.
Nằm viện, bà mẹ 3 con được ông xã Thành Đạt chăm sóc chu đáo. Trên giường bệnh, cô vừa đăng tải những món ăn mà chồng nấu và mang đến như chân giò hầm, canh khoai, rau cải luộc... Giọng ca Viên đá nhỏ bày tỏ: "Cơm ba nấu" như một sự hài lòng về ông xã.
Trong bát canh khoai mà Thành Đạt mang đến dường như được nấu với rau muống. Theo quan niệm dân gian, nếu muốn giảm nguy cơ vết thương để lại sẹo, đặc biệt là sẹo lồi thì mọi người nên kiêng rau muống. Loại rau này có thể làm đầy vết thương và tăng kích thích lên da non nhanh hơn, từ đó gây ra tình trạng sẹo lồi.
Một phỏng đoán khác loại rau được nấu với canh khoai là rau rút. Rau rút hay rau nhút là loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên rau rút cũng không nên ăn đối với những người đang có thể trạng yếu. Song dù sao ông xã Thành Đạt cũng đã rất khéo léo và đảm đang khi dành cho vợ những món dễ ăn để bồi bổ trong lúc này.
Không chỉ khi bà xã ốm, thường ngày nam diễn viên cũng rất hay vào bếp. Hải Băng rất hay khoe hình ảnh chồng nấu nướng và không ngừng khen ngợi.
Tham khảo thêm cách nấu canh cua khoai sọ với rau muống, rau rút dân dã:
Nguyên liệu và sơ chế
Cua đồng 300g rửa sạch bỏ mai xay nhỏ lọc lấy nước.
Khều gạch cua rửa sạch cho ra bát, lát nữa chưng màu.
Khoai sọ cạo vỏ.
Rau muống chọn loại non, bỏ bớt lá lấy ngọn và cuộng rau, rửa sạch và bóp dập cuống rau. Nếu dùng rau rút thì nhặt sạch rau rút, bỏ đoạn già.
Đậu thái miếng vừa ăn.
Cách nấu canh cua khoai sọ
– Nước cua cho bột canh vừa khẩu vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy tròn trong 1 phút. Sau đó mở hé vung tránh trào bọt. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa tránh vỡ cái cua, đun thêm 3-5 phút thì vớt cái cua ra bát.
– Khoai sọ ướp gia vị bột canh và nấu nhừ.
– Cho khoai sọ vào nồi canh cua đun sôi.
Nấu với rau muống
– Cho rau muống vào nồi canh cua và khoai sọ đun chín rau.
Nấu với rau rút
– Tương tự như với rau muống, cho rau rút vào nồi canh cua và khoai sọ, đun chín rau.
Chưng gạch cua
– Cho dầu vào chảo để phi thơm hành khô, sau đó cho gạch cua vào đảo đều tới khi có mùi thơm và chuyển màu cánh gián là được.
– Đậu phụ rán vàng.
Trình bày
Múc khoai vào bát, cho rau muống lên trên, sau đó cho cái cua, chan nước canh. Rưới gạch cua chưng lên cái cua là hoàn thành.