Hòa Bình: Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trường học năm học mới
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm...
Thực hiện Quy chế số 762/QC-SYT-SGD&ĐT ngày 31/3/2021, phối hợp giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục & Đào tạo về công tác y tế trường học trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021-2025; Công văn số 2029/SGD&ĐT-CTTT ngày 12/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị phối hợp tham gia tập huấn công tác y tế trường học năm học 2021-2022.
Ngày 17/8/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho 50 người là cán bộ, nhân viên làm công tác y tế trường học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các trường Trung học phổ thông; trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông; trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình; trường Phổ thông liên cấp Sao Mai năm học 2021-2022.
Nội dung tập huấn, tập trung phổ biến về Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm…
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm; các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm; cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn ... đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học đặc biệt vấn đề đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn để phù hợp với tình hình mới hiện nay.
Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.