Hướng dẫn làm món canh bí đao nhồi thịt
Theo y học cổ truyền, bí đao có công dụng thanh nhiệt, giúp làm tan đờm, giải độc, giảm béo, làm đẹp da… Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ hướng dẫn quý độc giả làm món canh bí đao nhồi thịt.
Nguyên liệu
- 1 trái bí đao đao chanh.
- 200g thịt heo xay.
- 4 tai mộc nhĩ.
- 2 củ hành tím.
- Hành lá, ngò rí.
- Muối, hạt nêm, dầu ăn nước mắm, bột ngọt…
Cách chế biến
- Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
- Cho thịt heo xay cùng mộc nhĩ thái nhỏ vào tô, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít hành tím băm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
- Bí đao bào vỏ, cắt khúc khoảng 2cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột. Rửa sạch để ráo.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.
- Cho thịt heo xay đã ướp nhồi vào từng miếng bí.
- Cho dầu vào nồi nóng, phi thơm hành tím. Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, trút bí đao đã nhồi thịt vào. Đun đến khi bí vừa chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.
- Múc canh bí đao nhồi thịt ra tô, dùng với cơm nóng.