Kem Spaghettieis và 4 loại kem nổi tiếng thế giới
Kem là món tráng miệng mát lạnh và hấp dẫn với nhiều tín đồ ẩm thực. Mỗi quốc gia đều tạo nên một phiên bản kem độc đáo mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.
Kem Spaghettieis (Đức): Kem Spaghettieis có hình dạng giống mì ống của Italy. Loại tráng miệng mát lạnh này được Dario Fontenella sáng tạo vào cuối những năm 1960. Ảnh: 123RF.
Kem Mochi (Nhật Bản): Người Nhật đã kết hợp món bánh Mochi truyền thống với phần kem thơm ngon để tạo ra món tráng miệng tuyệt hảo. Kem Mochi có hình tròn, nhỏ với lớp vỏ bánh mềm mịn bọc lấy viên kem. Ảnh: Pinterest, Chopstick Chronicles.
Kem Dondurma (Thổ Nhĩ Kì): Kem Dondurma được chế biến từ salep - một loại bột được làm từ rễ phong lan và kết hợp kèm một số phụ liệu. Do đó, loại kem này thường có độ cứng và dẻo dai hơn các loại kem khác. Thực khách thỉnh thoảng phải dùng dao và nĩa để thưởng thức. Ảnh: Pinterest, Deskgram.
Kem Halva (I srael): Kem Halva là loại đồ ngọt được làm từ vừng nghiền mịn kết hợp cùng mật ong, trứng, kem, chocolate, cà phê. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị ngọt của chocolate, đắng của cà phê. Ngoài ra, những hạt hướng dương nhỏ ẩn sâu bên trong cũng tạo sự vui miệng khi ăn. Ảnh: Thespruceeats, Dish.
Patbingsu ( Hàn Quốc): Patbingsu là món tráng miệng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc. Nó có xuất xứ từ món đá bào Kakigori của Nhật Bản. Ban đầu, Patbingsu được tạo nên chỉ bởi 2 nguyên liệu chính gồm đá bào và đậu đỏ. Ảnh: Pinterest , Korea.
Nguồn Znews: https://news.zing.vn/kem-spaghettieis-va-4-loai-kem-noi-tieng-the-gioi-post1033856.html