Kiểm soát để bữa ăn trường học an toàn

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, các cơ sở giáo dục, nhất là cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các bữa ăn bán trú cho học sinh.

Ghi nhận tại trường tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh), mỗi ngày, nhà trường đều phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia kiểm tra, giám sát bữa ăn bán trú ở tất cả các khâu: nhập nguyên liệu, bảo quản nguyên liệu đến các khâu chế biến, bảo quản thực phẩm sau chế biến; kiểm tra quy trình bếp ăn một chiều, trong đó, tất cả đều phải đảm bảo vệ sinh. Do đó, những suất ăn được học sinh hào hứng đón nhận và các phụ huynh tin tưởng, yên tâm.

Tại trường mầm non Tiên Dương, ngay sau khi nhận nguyên liệu từ nhà cung cấp, các nhân viên nhà bếp nhanh chóng sơ chế các thực phẩm và chế biến các món ăn theo thực đơn. Toàn bộ nguyên liệu và quá trình chế biến đều được nhà trường và nguồn cung cấp cam kết về chất lượng cũng như đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó đảm bảo giá trị các bữa ăn đem lại cho trẻ.

Hà Nội có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với hơn 2.840 trường học, gần 2,3 triệu học sinh mầm non và phổ thông; trong đó hơn 1.800 trường học tổ chức bán trú. Hàng ngày, các nhà trường trên địa bàn Thành phố phục vụ trung bình hơn 1 triệu học sinh ăn bán trú. Bởi vậy, chất lượng, định lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) bữa ăn bán trú cho học sinh được phụ huynh, dư luận đặc biệt quan tâm; đồng thời đặt ra vấn đề cộng đồng trách nhiệm của tất cả các bên, trong đó có vai trò quan trọng của gia đình và nhà trường.

Phan Thảo

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/kiem-soat-de-bua-an-truong-hoc-an-toan-269717.htm