Mâm cỗ ngọt cúng giao thừa đón năm mới bình an
Thay vì mâm cỗ với những món ăn mặn, người dân sẽ dùng gạo nếp nghiền mịn để làm bánh ngọt cúng vào thời khắc giao thừa với mong muốn sang năm mới sẽ luôn may mắn, bình an.
Thông lệ từ trước đến nay với người dân nơi đây, sau bữa cơm đón ông bà, tổ tiên, những người đã khuất về ăn tết cùng con cháu, giờ phút giao thừa thay vì mâm cỗ mặn, người dân sẽ chuẩn bị những món ăn ngọt để đón năm mới với mong muốn thêm một năm bình an.
Nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi với người dân cũng là cách người dân tỏ lòng thành kính với khoảnh khắc giao thừa sang. Ngọt ngào của mật mía lẫn sự dẻo dai, mềm của gạo nếp sẽ là sự hòa quyện hoàn hảo cho một năm mới.
Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/mam-co-ngot-cung-giao-thua-don-nam-moi-binh-an-post566848.antd