Mỗi năm sơ chế 1,2 triệu tấn rau
Tính đến tháng 12/2020, Lâm Đồng có 100 doanh nghiệp chế biến rau, quả, gồm 7 doanh nghiệp nước ngoài và 93 doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp mỗi năm đưa vào chế biến khoảng 385.000 tấn nguyên liệu, tương đương 30.000 tấn thành phẩm. Rau chế biến thành phẩm chủ yếu phục vụ xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Trung Đông, Hàn Quốc, Asean… Ngoài ra, toàn tỉnh có 910 cơ sở thu gom, sơ chế rau quả, khoảng 15% số cơ sở có quy mô sơ chế trên 1.000 tấn/năm, tổng lượng rau các loại qua sơ chế đạt trên 1,2 triệu tấn. Lâm Đồng đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, gia tăng chế biến rau quả nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.
Nguồn Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/kinhte/202012/moi-nam-so-che-12-trieu-tan-rau-3033908/