Món ngon dễ làm: Cheesecake mousse chanh vàng
Những cốc cheesecake mousse vị chanh vàng mát lịm lý tưởng cho mùa hè oi bức, lại vô cùng dễ làm mà không cần lò nướng.
Nguyên liệu:
Đế bánh:
75 gr bánh Graham nghiền vụn
4 thìa canh bơ chảy
3 thìa canh đường cát
Cốt bánh:
3 thìa canh nước cốt chanh
3 thìa canh nước
20 gr bột gelatin hoặc 5 lá gelatin
1 cốc đường bột
2 cốc kem tươi
1 lọ xốt chanh vàng
360 gr cream cheese mềm
Trang trí:
Kem tươi, chanh, berry hoặc lá bạc hà.
Cách làm:
- Trộn bánh Graham vụn và đường trong một chiếc bát, cho bơ vào và đánh cho tới khi quyện đều.
- Chia đều vào 10-12 chiếc cốc, đặt qua một bên.
- Cho nước và nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ rồi rắc gelatin đều lên trên, để nghỉ 5-10 phút.
- Cho kem tươi vào bát rồi đánh mềm. Cho 1/2 cốc đường bột vào và đánh tiếp.
- Trong một chiếc bát lớn, đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho nốt 1/2 cốc đường bột và xốt chanh vàng vào bát.
- Cho hỗn hợp gelatin vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây. Quậy cho tan gelatin, rồi để nguội trong 1-2 phút.
- Dùng máy trộn tay đánh hỗn hợp cream cheese, từ từ cho hỗn hợp gelatin vào và trộn đều.
- Nhẹ nhàng trộn 1/2 hỗn hợp kem tươi vào cream cheese, sau đó cho nốt số còn lại và trộn đều.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp vào những chiếc cốc, bọc cốc và để tủ lạnh trong 3 giờ hoặc qua đêm.
Nguồn Znews: http://news.zing.vn/mon-ngon-de-lam-cheesecake-mousse-chanh-vang-post739511.html