Một đơn vị bị xử phạt hành chính
Ngày 28.9, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Khu du lịch Núi Bà Đen.
Tại các điểm kinh doanh thức ăn nhanh, chế biến sẵn, kinh doanh nước giải khát, kem, nhà ăn chùa Bà, các điểm dừng chân dọc đường đi bộ từ chân núi lên chùa Bà phục vụ khách du lịch dịp tết Trung thu, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện chế biến sản phẩm, các loại giấy phép kinh doanh, hồ sơ tự công bố sản phẩm được kinh doanh, giá niêm yết, nhãn hàng hóa, hạn sử dụng sản phẩm, nguồn nước sử dụng... đồng thời kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm của người kinh doanh. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, vẫn còn một số gian hàng mắc các lỗi như: nhân viên không mang khẩu trang, bao tay trong quá trình chế biến thức ăn; thực phẩm cận hạn sử dụng để chung với các sản phẩm mới; nhiều nguyên liệu, khu vực chế biến thực phẩm chưa bảo đảm an toàn vệ sinh (rau, củ, quả, thức ăn lên men... ), các loại sữa, bánh, bột kem, nước đá chưa được bảo quản đúng theo quy định.
Đoàn đã lập biên bản, đề nghị cơ sở cung cấp đầy đủ hồ sơ công bố 3 nguyên liệu dùng sản xuất cho đoàn tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh.
Đặc biệt khi kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Thiện chuyên kinh doanh thức ăn, nước giải khát, bánh kẹo, muối tôm, bánh tráng tại khu vực chùa Bà, ghi nhận cơ sở kinh doanh nhiều mặt hàng không có nhãn hàng hóa theo quy định. Đoàn đã lập biên bản, quyết định xử lý vi phạm hàng chính về an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, chuyển hồ sơ về Sở Công Thương để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
Đối với những sản phẩm thức ăn, nước uống không bảo đảm các điều kiện kinh doanh hoặc đã bị thay đổi chất lượng, Đoàn yêu cầu các cơ sở tiêu hủy và cam kết không sử dụng. Nếu tiếp tục tái phạm, Đoàn sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/mot-don-vi-bi-xu-phat-hanh-chinh-a164012.html