Ngày mưa làm ấm bụng với 6 quán lòng nóng hổi ở TP.HCM

Là món ăn dân dã, bình dị, cháo lòng thu hút thực khách nhờ hương vị thơm ngon, nóng hổi. Dưới đây là 6 gợi ý thưởng thức cháo lòng ngon ở TP.HCM cho bạn.

Cháo lòng Võ Thị Sáu là một trong những quán cháo nổi danh lâu đời ở TP.HCM. Quán có không gian thoáng, rộng rãi, thích hợp đi ăn cùng gia đình, nhóm bạn. Cháo lòng ở đây theo kiểu miền Nam với các hạt gạo rời, được ăn kèm với rau thơm, giò cháo quẩy, hành ngâm giấm... Quán mở cửa từ 11h, với mức giá 40.000-60.000 đồng. Ảnh: Ntnamhair, ni_cherry.

Cháo lòng 374 là địa điểm lui tới thường xuyên của người dân Sài thành. Cháo ở đây được thực khách đánh giá vừa vị, đậm đà, lòng ngon, mềm. Quán khá đông vào chiều tối, đến đây đợi lâu là điều bạn không thể tránh khỏi. Vào những ngày mưa lạnh, thưởng thức một tô cháo lòng nóng hổi sẽ giúp bạn sản khoái hơn. Giá: 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Amy.eatz, ni_cherry.

Cháo lòng Bà Út: Tồn tại hơn 80 năm ở TP.HCM, cháo ở đây được chế biến kỳ công với nước luộc lòng, nước hầm xương ống, gạo tẻ và huyết tươi. Nhờ vậy, cháo có mùi thơm đặc trưng, nước ngọt, có độ sánh mịn. Mỗi phần cháo bao gồm đầy đủ các nguyên liệu phèo, tim, gan, lưỡi, bao tử, huyết, ít rau, giá, nước mắm, ăn kèm bánh quẩy. Giá: 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Tebefood, cancer.girl0107.

Với không gian rộng rãi, sạch sẽ cháo lòng Như Ý là lựa chọn của nhiều thực khách khi đi nhóm đông người. Cháo ở đây hơi lỏng,hạt gạo rời, sánh mịn ăn kèm với đĩa lòng giòn cùng nước mắm gừng đậm đà. Chỉ cần thêm gia vị chanh, ớt, kèm bánh quẩy món cháo lòng của bạn sẽ hấp dẫn và kích thích vị giác hơn. Giá: 20.000-50.000 đồng. Ảnh: Foodfeedvn, marc_box.

Cháo lòng 153 ở hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 được nhiều thực khách đánh giá là sự hòa trộn giữa văn hóa ẩm thực Bắc - Nam. Điều này được thể hiện qua phần cháo với giá, nước dùng tách biệt với cháo theo kiểu sơn thủy. Đĩa lòng với hai loại dồi có nhân khác nhau. Chén nước mắm có ít gừng, ớt xắt đi kèm. Giá: 30.000-50.000 đồng. Ảnh: Hoangnam_maxikok, eatstation_.

Cháo lòng cô Ba mở bán hơn 30 năm tại quận 1. Cháo ở đây được nấu theo kiểu miền Nam, điểm nhấn là món dồi được nhồi bằng thịt thăn, sau đó hấp chín, chiên vàng nên có độ thơm, săn lạ miệng. Giá: 40.000 đồng. Ảnh: Rina_food0925, jinu0153.

Thanh Thùy

Nguồn Znews: https://news.zing.vn/ngay-mua-lam-am-bung-voi-5-quan-long-nong-hoi-o-tphcm-post992807.html