Những đặc sản miền Tây khiến du khách phải 'khóc thét'
Thịt chuột, đuông dừa, cháo dơi... là những món ăn chỉ mới nghe tên thôi đã đủ khiến nhiều thực khách rùng mình. Song ở miền Tây, chúng lại được xem là đặc sản, vốn chỉ được dùng để tiếp đãi khách quý.
Thịt chuột đồng
Nhắc đến chuột đồng, nhiều người sẽ cảm thấy rùng mình mà không biết rằng đây là món ăn đặc sản nổi danh ở miền Tây. Thịt chuột đồng ở đây được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như quay lu, áp chảo, xé phay... nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là thịt chuột chiên mắm.
Dơi
Đối với những người dân miền Tây, thịt dơi là một trong những món ăn trứ danh bởi độ thơm ngon và hấp dẫn. Tại miền Tây có rất nhiều các loại dơi khác nhau nhưng chỉ có dơi sen và dơi quạ là được chế biến thành món ăn.
Những người săn dơi miền Tây chia sẻ bí kíp: Những con dơi nào càng phát ra mùi hôi thì thịt của chúng càng thơm và ngọt.
Đuông dừa
Nhắc đến những món ăn nổi tiếng miền Tây khiến nhiều du khách phải rùng mình, thì không thể bỏ qua được món đuông dừa trứ danh.
Thịt đuông dừa được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: đuông dừa nướng, đuông dừa chiên giòn… nhưng ngon nhất phải kể đến món “đuông dừa tắm mắm”.
Khô tắc kè
Nếu khô bò, khô gà... đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều du khách thì món khô tắc kè miền Tây, sẽ khiến nhiều người sởn gai ốc ngay từ chính vẻ bề ngoài của món ăn này.