Những loại rau củ mùa đông không lo có thuốc trừ sâu

Mùa đông, các bà nội chợ nên chọn một số loại rau củ như: cải cúc, rau diếp, lá hẹ, bí ngô… vừa tươi ngon mà lại không có thuốc trừ sâu. Do đó, bạn có thể yên tâm để chế biến món ăn cho cả gia đình.

Rau diếp (xà lách)

Nhiều người cho rằng lá rau diếp giòn, mềm và có nhiều nước, rất dễ thu hút sâu bọ nên rau diếp chắc hẳn được xử lý bằng thuốc trừ sâu. Nhưng trên thực tế, chu kỳ sinh trưởng của xà lách rất ngắn, thuộc loại nhanh lớn. Vì vậy, nhiều bạn khi mua rau xà lách về phát hiện trên lá sẽ có những con ốc nhỏ, chính vì xà lách không có thuốc trừ sâu nên sẽ thu hút ốc sên.

Rau diếp chứa một thành phần giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên. Ảnh minh họa

Cải cúc

Rau cải cúc là loại rau khuyên nên ăn nhất vào mùa đông, vì rau cải cúc là loại rau có mùi thơm, sâu bọ sẽ tránh xa sau khi ngửi mùi này, nên khi trồng rau cải cúc không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.

Rau cải cúc

Rau cải cúc cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong rau cải cúc rất giàu vitamin, nhiều axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, sự kết hợp của các chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tâm trí, tăng cường sức khỏe, bổ não và làm đẹp da, thường được người trung niên và người già ăn rất có lợi cho cơ thể.

Lá hẹ

Hẹ giống như hoa cúc, là một loại rau có mùi hương riêng của chúng giúp tránh xa bọ. Như chúng ta đã biết, lá hẹ còn có một tính năng vô cùng mạnh mẽ, đó là chúng có thể tiếp tục phát triển sau khi cắt. Và tốc độ phát triển cũng khá nhanh nên không cần thuốc trừ sâu trong quá trình trồng.

Tỏi tây

Tỏi tây là một loại rau hoàn toàn không cần dùng đến thuốc trừ sâu, vì tỏi tây có vị cay độc đáo, và bọ sẽ tránh xa nó khi chúng ngửi thấy mùi này.

Hành tây

Hành tây là những loại thực phẩm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, lại tăng trưởng nhanh nên không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, vừa giàu dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe.

Bí đỏ

Bí đỏ ít khi thu hút sâu bệnh, không những không có sâu bọ mà hầu như không bị dịch bệnh, ngoài ra sản lượng bí cũng lớn, điều quan trọng nhất là bí khi thu mua rất rẻ, vì vậy bí ngô không có thuốc trừ sâu. Điều cần chú ý duy nhất là khi mua bí đỏ, chúng ta nên chọn những quả bí da khô ráo, không bị nấm mốc, thối rữa.

Khoai lang, khoai sọ

Khoai lang là loại thực phẩm dân dã, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Mitsuwa

Hai loại khoai này được xếp vào danh sách rau củ an toàn. Các giống khoai củ này thường ít bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Hơn nữa, những loại củ này sau thu hoạch để nhiều ngày nên dư lượng thuốc có thể giảm đi./.

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/nhung-loai-rau-cu-mua-dong-khong-lo-co-thuoc-tru-sau-208044.htm