Những nồi bánh chưng bên vỉa hè của người Hà Nội
Không có được khuôn viên hay những căn bếp rộng rãi như ở các miền quê, không ít người dân ở Thủ đô lựa chọn vỉa hè trước cửa nhà để bắc bếp luộc bánh chưng.
Trong nhịp sống vội vã, hối hả của đô thị, chẳng mấy người còn có đủ thời gian hay tìm niềm vui ở công việc rửa từng chiếc lá, lựa từng cân thịt hay hít hà từng hạt gạo, hạt đỗ để lựa chọn những món tốt nhất cho từng chiếc bánh truyền thống. Giờ đây, chỉ cần quẹt mã QR ung dung đợi shipper giao tới tận nhà những túi bánh lớn nhỏ.
Nhưng ngày càng có nhiều người lựa chọn quay lại với những khoảng không gian xưa, muốn được quây quần cùng gia đình bè bạn sau những ngày dài sóng gió bươn chải. Hay đơn giản, chỉ là muốn cho lớp trẻ nhỏ trong gia đình, được trải nghiệm cảm giác xưa cũ của lớp cha ông.
Dạo một vòng khu phố cổ, không quá khó để nhìn thấy những chiếc thùng phi thay những chiếc nồi cỡ đại dùng để luộc bánh chưng.
Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/anh-nhung-noi-banh-chung-ben-via-he-cua-nguoi-ha-noi-d208750.html