Phạt 3,5 triệu đồng chủ quán bún chả nướng thịt với nước than

Quán bún chả trước nhà số 4 Quốc Tử Giám bị phạt 3 lỗi: không có tủ kính để bảo quản hàng, không đeo găng tay trong khi chế biến và không có giấy khám sức khỏe của người lao động.

 Chủ quán bún chả ngồi nướng thịt vào trưa 19/6. Ảnh: Quỳnh Trang.

Chủ quán bún chả ngồi nướng thịt vào trưa 19/6. Ảnh: Quỳnh Trang.

Chiều 20/6, trao đổi với Tri Thức - ZNews, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị đã làm việc kiểm tra và làm việc với quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám. Trước đó, cơ sở kinh doanh này bị thực khách phản ánh nướng thịt bằng nước màu đen nghi là nước than.

Cụ thể, qua kiểm tra, cơ sở xuất trình được bản cam kết ATTP của Sở với UBND phường, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động, chủ cơ sở cho hay "đã khám nhưng làm thất lạc".

Tại buổi làm việc, bà H.T.P. (63 tuổi, trú phường Văn Chương, quận Đống Đa), nhân viên quán, cho biết trong lúc nướng chả có miếng chả rơi ra khỏi vỉ nướng vào khay hứng mỡ. Sau đó bà đã gắp lại vào vỉ nướng để tiếp tục nướng chín, không có việc là rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chen như phản ánh trên mạng xã hội.

Cơ sở cũng nhận thực việc gắp miếng chả rơi vào khay đựng mỡ nướng chả là sai và hứa sẽ không để xảy ra nữa.

Tổ công tác xử phạt quán tổng 3,5 triệu đồng, bao gồm 3 lỗi: không có tủ kính để bảo quản hàng (750.000 đồng), không đeo găng tay trong khi chế biến (750.000 đồng) và không có giấy khám sức khỏe của người lao động (2.000.000 đồng).

Tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt theo quy định và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

Trước đó, sáng 19/6, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nướng thịt tại một quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Đoạn video cho thấy một người phụ nữ gắp từng miếng thịt trên vỉ nướng nhúng xuống phần nước đen sì lẫn với nước mỡ bên dưới khay sắt.

Giang - con trai chủ quán bún chả - cho biết nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội lan truyền. "Theo quy trình chúng tôi sẽ hứng nước mỡ thịt rồi đổ đi", Giang nói.

Giang cho hay quán do mẹ và bác gái của anh làm chủ. Mỗi người bán hàng luân phiên theo tuần. Người xuất hiện trong video là bác gái của anh.

Quỳnh Trang

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/phat-3-5-trieu-dong-chu-quan-bun-cha-nuong-thit-voi-nuoc-than-post1482046.html