Phong vị ẩm thực 3 miền trong Ngày hội bánh dân gian tại TPHCM

Ngày hội bánh dân gian TPHCM lần thứ nhất với chủ đề 'Hương vị 3 miền' được tổ chức tại trung tâm thành phố: đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, thưởng thức. Nhiều thực khách chia sẻ đi hết các gian hàng để được thưởng thức các món bánh truyền thống của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Những gian hang bánh dân gian luôn bắt mắt thực khách đến với lễ hội hơn cả. Điều đặc biệt tạo nên sự thích thú là tất cả các loại bánh đều làm thủ công, cầu kỳ nhưng hương vị thì lại không lẫn vào đâu được. Mỗi vùng, mỗi miền đều có những sản vật, đặc trưng riêng làm nên hương vị ẩm thực say lòng bất cứ ai khi nếm thử.

Ngày hội có khoảng 100 gian hàng với nhiều món bánh đặc sắc. Ngoài việc mua lẻ từng món, tại một số gian hàng còn có hình thức buffet bánh, bánh đồng giá để khách hàng có thể thưởng thức nhiều loại bánh cùng lúc. Một số loại bánh được làm nóng ngay tại gian hàng nên khách hàng có thể quan sát quy trình làm bánh.

Ngày hội bánh dân gian Việt Nam là sự kiện kết nối văn hóa ẩm thực, nghệ nhân làm bánh đặc trưng của 3 miền đất nước hội tụ tại TPHCM. Với việc giới thiệu các món bánh truyền thống đến thực khách, các nghệ nhân hy vọng mọi người sẽ có sự khám phá đa dạng, hài lòng hương vị khi đến thưởng thức.

Diễn ra đến hết ngày 20/10, Ngày hội bánh dân gian lần đầu tiên tổ chức đã trở thành dấu ấn văn hóa ẩm thực trong lòng người dân thành phố và du khách thập phương khi đến với TPHCM.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Phong - Đỗ Khoan

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/phong-vi-am-thuc-3-mien-trong-ngay-hoi-banh-dan-gian-tai-tphcm-240257.htm