Probio Food đồng hành cùng học sinh TPHCM

Trách nhiệm, tận tâm và mang lại giá trị là những điều mà Công ty TNHH Probio Food luôn hướng đến trong công tác cung cấp suất ăn học sinh cho các trường học.

Vì sức khỏe cộng đồng

Từ 4 giờ 30 hàng ngày, bếp ăn của Probio Food (huyện Hóc Môn) bắt đầu sáng đèn và "nổi lửa". Các nhân viên tất bật thực hiện các công đoạn chuẩn bị suất ăn cho các em học sinh ở các trường học trên địa bàn huyện.

 Tập thể nhân viên tại Probio Food luôn trách nhiệm, đề cao sự tận tâm, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh Dũng Phương

Tập thể nhân viên tại Probio Food luôn trách nhiệm, đề cao sự tận tâm, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh Dũng Phương

Những đôi bàn tay thoăn thoắt nhận các nguyên liệu, sau đó là các khâu sơ chế, chế biến, đóng gói… Nhiệt độ bếp ăn luôn rất cao, nhưng ai nấy đều gạt qua sự nóng bức, mệt mỏi đó để chế biến ra những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng đến các em học sinh.

Theo chia sẻ của ông Dương Văn Hồ Vũ, Tổng Giám đốc, Probio Food được thành lập vào năm 2018 với định hướng ban đầu là cung cấp thực phẩm và chế biến suất ăn cho các doanh nghiệp. Đến năm 2021, Probio Food mở rộng cơ cấu hoạt động cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh tại trường học trên địa bàn huyện Hóc Môn và một số quận, huyện lân cận.

Probio Food được kiểm định bởi hệ thống quản lý chất lượng và quy trình đạt chuẩn về an toàn thực phẩm thông qua hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018. Điểm nổi bật của công ty là luôn đảm bảo nghiêm ngặt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, điển hình là bếp một chiều khép kín.

Với diện tích khoảng 500m2 và hơn 50 nhân viên đang làm việc, hàng hóa và các nguyên liệu được nhập từ cổng sau, tiếp đó đến các khu vực sơ chế, chế biến, nấu chín, chia suất ăn từng phần, rồi được di chuyển ra xe để đến với các trường học.

Bếp ăn tạo được sự an tâm bởi các trang thiết bị đảm bảo quy định, sắp xếp theo từng khu riêng biệt, từ khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu bếp nấu món ăn, khu nấu canh, khu chia phần ăn… Đáng chú ý, Probio Food còn đầu tư trang bị máy rửa khay và rửa tô hiện đại, kết hợp nước nóng - lạnh đảm bảo độ sạch của các dụng cụ.

Ngoài ra, các nhân viên phải luôn đảm bảo đồng phục đúng quy định với nón, áo, tạp dề, khẩu trang... cũng như thường xuyên tham gia tập huấn và trang bị kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được quan sát trực tiếp các công đoạn tại bếp ăn của Probio Food, anh Phạm Hồng Phương - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Trần Văn Danh (huyện Hóc Môn) đánh giá cao về quy trình hoạt động tại nơi đây. "Được trải nghiệm trực tiếp tại bếp ăn, chúng tôi an tâm hơn khi biết rõ được quy trình chế biến ra các suất ăn cho con em mình. Nơi đây khá lớn, các khâu hoạt động bài bản và đảm bảo an toàn vệ sinh", anh Phương nói thêm.

 Tổng Giám đốc công ty TNHH Probio Food Dương Văn Hồ Vũ (giữa) kiểm tra khâu chế biến thành phẩm. Ảnh Dũng Phương

Tổng Giám đốc công ty TNHH Probio Food Dương Văn Hồ Vũ (giữa) kiểm tra khâu chế biến thành phẩm. Ảnh Dũng Phương

Theo ông Dương Văn Hồ Vũ, mục tiêu "cho sức khỏe - vì cộng đồng" là điều mà từng nhân viên ở đây luôn hướng đến. Thông tin về sản phẩm luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu, mục đích sử dụng, bảo quản, thời hạn sử dụng, đơn vị kiểm định. Quy trình kiểm soát nghiêm ngặt: nhập hàng, lưu kho, chế biến, chia phần theo khay và phục vụ.

Người bạn đồng hành cùng ngành giáo dục

Nhắc đến Probio Food, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến một người bạn đồng hành của ngành giáo dục, chăm lo vấn đề dinh dưỡng cho các em học sinh. Đơn vị chuyên cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh với sự tận tâm, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các suất ăn luôn được xây dựng với nhiều món ăn đầy đủ dưỡng chất trong 5 nhóm thực phẩm: rau xanh, trái cây, đạm, sữa, các loại đậu, ngũ cốc sẽ luôn hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho các em học sinh. Đó cũng là mối quan tâm hàng đầu về vấn đề sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc ăn uống của học sinh.

"Mỗi ngày, Probio Food sẽ chuẩn bị khoảng 20.000 suất ăn để cung cấp cho 9 trường trên địa bàn Hóc Môn và một số công ty lân cận. Thực đơn sẽ được đề ra theo từng tuần riêng biệt. Chúng tôi đề cao sự tận tâm, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm", Tổng Giám đốc Probio Food cho biết.

Sự đồng hành của Probio Food với ngành giáo dục TPHCM rất đáng trân trọng và cần thiết được nhân rộng. Dù đối diện với nhiều thử thách trong quá trình hoạt động thì đơn vị vẫn tự tin tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng nhờ sự sáng tạo, tận tâm và luôn đổi mới tư duy để phát triển bền vững.

 Ban Giám hiệu và phụ huynh Trường Tiểu học Trần Văn Danh tham quan trực tiếp bếp ăn tại Probio Food. Ảnh Dũng Phương

Ban Giám hiệu và phụ huynh Trường Tiểu học Trần Văn Danh tham quan trực tiếp bếp ăn tại Probio Food. Ảnh Dũng Phương

Bước sang năm thứ 2 hợp tác cùng Probio Food, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Danh Nguyễn Đức Tài cảm thấy hài lòng với sự tận tâm và trách nhiệm của đơn vị. "Các thành viên nhà trường đều đánh giá cao tinh thần làm việc của Probio Food. Từ đội ngũ nhân viên phục vụ đến chất lượng các suất ăn được cung cấp cho hơn 2.000 học sinh tại trường rất ổn định, đảm bảo đúng thực đơn do Probio Food và nhà trường đề ra. Chất lượng bữa ăn đầy đủ các món, đủ dinh dưỡng để tiếp thêm năng lượng cho các học sinh", ông Nguyễn Đức Tài chia sẻ.

Ông Dương Văn Hồ Vũ khẳng định: "Quy trình hoạt động của chúng tôi sẽ luôn đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe của các em học sinh lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn mang lại giá trị cho nhà trường, phụ huynh, học sinh. Bên cạnh dịch vụ, chất lượng, định lượng tốt, chúng tôi luôn hướng đến sự tận tâm, chu đáo, đồng hành cùng các em học sinh trên con đường tiếp thu tri thức tiến đến tương lai".

NGUYỄN ANH

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/probio-food-dong-hanh-cung-hoc-sinh-tphcm-post117984.html