Quán bún, hàng phở im lìm: Hụt hàng, thiếu người chưa vội mở bán
Ngày đầu tiên hàng quán được mở cửa kinh doanh trở lại sau 3 tuần 'tê cứng' vì lệnh cách ly xã hội song nhiều quán phở, bún vẫn đóng cửa im lìm, một số hàng mở bán thì yêu cầu khách rửa tay sát khuẩn trước khi vào ăn.
Ghi nhận của PV. VietNamNet sáng nay (23/4) - ngày đầu tiên bỏ lệnh cách ly xã hội, tại khu vực Linh Đàm, Cầu Giấy (Hà Nội) nhiều quán phở gia truyền, bún miến cá, bánh cuốn vẫn chưa mở cửa kinh doanh. Tương tự như vậy, các hàng quán vỉa hè bán đồ ăn sáng mang đi như xôi, bánh mỳ vẫn chưa hoạt động.
Theo một chủ quán bún ốc cho hay, các cửa hàng đều phải nghe ngóng tình hình. Để chuẩn bị nguyên liệu cũng mất một buổi, trong khi đó nhân viên bán hàng đều đã về quê hết. Nếu bán thì cũng phải bắt đầu từ mai.
Một số cửa hàng bán trở lại nhưng trong tình trạng nghe ngóng. "Thực tế, tôi vẫn chưa biết tình hình thế nào có được bán hay không? Tôi cũng mới chỉ bán vài món, còn trong ngày hôm nay chờ tình hình và hướng dẫn rồi mới bán chính thức vào ngày mai", chủ quán bún ốc cho hay.
Trong khi đó, trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), đa phần hàng quán đều đã mở cửa kinh doanh trở lại, song khách khá thưa vắng, một vài hàng yêu cầu khách trước khi vào quán ăn bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 tốt hơn.
Khảo sát tại các tuyến phố Trần Duy Hưng, Láng Hạ, số hàng quán mở chưa nhiều. Hầu hết các cửa hàng quán ăn vẫn đóng cửa. Theo quy định, các chủ cửa hàng ăn khi mở cửa trở lại phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mika hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.