Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

Hôm nay 18/1/2021, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS) Phan Hữu Thặng cho biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nông lâm thủy sản; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Chi cục QLCLNLS&TS vừa phối hợp với các đơn vị gồm Thanh tra Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh thành lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 Lấy mẫu kiểm tra hàn the trong sản phẩm nem chả tại một cơ sở sản xuất ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong -Ảnh: L.A

Lấy mẫu kiểm tra hàn the trong sản phẩm nem chả tại một cơ sở sản xuất ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong -Ảnh: L.A

Hoạt động thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản phục vụ tết Nguyên đán như thịt, giò chả, rau củ quả, trái cây, thủy sản các loại; các cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Chú trọng kiểm soát các đầu mối sản xuất, nhập khẩu; các cơ sở sản xuất, kinh doanh số lượng lớn. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin nhãn mác.

Đồng thời, tăng cường lấy mẫu kiểm tra tồn dư vi sinh vật, hóa chất cấm trong thực phẩm nông, lâm, thủy sản như chất tạo nạc trong thịt; hàn the, phẩm màu, vi sinh trong giò chả; thuốc bảo vệ thực vật, chất tẩy trắng sunfit trong rau, củ quả; foocmol, ure, hàn the trong thịt, thủy sản.

Lê An

Nguồn Quảng Trị: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?tabid=82&modid=445&itemid=154830