Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn bán trú ở Sơn La

Năm học này, toàn tỉnh Sơn La có trên 400 trường học tổ chức nấu ăn bán trú cho khoảng 126.000 học sinh.

Ngay từ đầu năm học, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn bán trú luôn được các nhà trường chú trọng, nhất là sau vụ việc 1 nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn nghi cho thuốc độc vào suất ăn của học sinh bán trú, thì công tác này càng được tăng cường.

Bếp ăn bán trú tại các trường có học sinh bán trú ở Sơn La ngày càng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của các em học sinh

Bếp ăn bán trú tại các trường có học sinh bán trú ở Sơn La ngày càng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu của các em học sinh

Ông Mai Thanh Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La cho biết, việc kiểm tra định kỳ, đột xuất các bếp ăn bán trú của các trường có học sinh bán trú là một trong những việc làm thường xuyên, liên tục của đơn vị, cũng như của tổ công tác liên ngành của tỉnh, hướng tới mục tiêu các em học sinh có bữa ăn đủ chất, đủ lượng và an toàn.

“Trước đây, cơ sở vật chất của các nhà trường vẫn còn thiếu thốn nên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên thời gian gần đây, được tỉnh quan tâm, đầu tư các bếp ăn, đặc biệt là bếp ăn ở các trường vùng sâu, vùng xa… nên cơ sở vật chất đã có nhiều tiến bộ hơn, đáp ứng được nhu cầu của các em học sinh”, ông Mai Thanh Sơn nói.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tang-cuong-dam-bao-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-bep-an-ban-tru-o-son-la-post1049339.vov