TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra các mặt hàng nào trong dịp Trung thu?

TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra các sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Trung thu như bánh, mứt, cơ sở ăn uống…

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh ngày 30/8 cho biết, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Trung thu, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp này, đơn vị đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Ban Quản lý An toàn thực phẩm kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể, về thời gian kiểm tra sẽ diễn ra từ nay đến ngày 9/10/2023. Nhóm sản phẩm kiểm tra gồm: Bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… Bên cạnh đó, công tác kiểm tra cũng chú trọng vào kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; ngăn chặn các sản phẩm vi phạm lưu hành trên thị trường. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngoài kiểm tra thị trường Trung thu, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến ngày 31/10 nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên.

Ngọc Thùy

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tp-ho-chi-minh-se-kiem-tra-cac-mat-hang-nao-trong-dip-trung-thu-269570.html