TPHCM: Quan tâm chăm lo bữa ăn cho người lao động

Để nắm bắt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, việc chăm lo bữa ăn cho người lao động tại các doanh nghiệp thuộc các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn, vừa qua, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại khu chế xuất Tân Thuận.

Báo cáo với Đoàn khảo sát, đại diện doanh nghiệp này cho biết, do nhận thức được tầm quan trọng của bữa ăn đối với sức khỏe của người lao động, thời gian qua đơn vị đã chủ động thành lập 5 bếp ăn tập thể, nấu phục vụ cho toàn thể lao động của công ty.

Theo đại diện Ban Quản lý các khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA), trên địa bàn TP.HCM hiện có 17 khu chế xuất, khu công nghiệp đang hoạt động, với hơn 250.000 lao động, trong đó 71% là lao động ngoại tỉnh. Do đó, việc tổ chức bếp ăn, chăm lo từng suất ăn cho công nhân lao động được các doanh nghiêp đặc biệt quan tâm.

Giá suất ăn trung bình ở các doanh nghiệp hiện dao động trong khoảng 20 - 35 nghìn đồng. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu cũng đề nghị, thời gian tới cần hoàn thiện quy chế phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn khi có sự cố liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp, đảm bảo công tác chăm lo sức khỏe của công nhân, người lao động được tốt nhất.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Vân - Hữu Bình

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/tphcm-quan-tam-cham-lo-bua-an-cho-nguoi-lao-dong-232528.htm