3 công thức làm món trứng hấp mềm mịn

Trứng hấp vừa bông, xốp lại mềm mịn sẽ là món ăn rất được các bé yêu thích đấy bạn nhé.

Trứng hấp rau củ ngũ sắc

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Trứng gà 5 quả

Hạt bắp 50 g

Đậu hà lan 50 g

Thịt hun khói 50 g

Lạp xưởng 50 gam

Hạt nêm 3/2 thìa cà phê

Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

Nguyên liệu mua về rửa sạch, sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng cắt nhỏ.

Trứng gà đánh kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.

Cho tất cả nguyên liệu, trứng cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng ít hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cho ra chén chờ hấp.

Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 – 30 phút

Món trứng hấp rau củ ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và hương thơm khó cưỡng. Trứng hấp mềm ngon kết hợp cùng rau củ tươi mát mang đến hương vị hấp dẫn.

Trứng hấp Hàn Quốc

Nguyên liệu:

7 quả trứng

60ml nước

Một ít hành lá thái nhỏ

3g muối

3g đường

1 chút hạt tiêu

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đập trứng vào tô, cho thêm nước, nêm gia vị đường, muối cho vừa ăn.

Dùng phới khuấy trứng cho thật tan.

Đổ trứng vào đầy khoảng 80% thố hấp. Nếu không có thố bạn có thể dùng một cái tô to và cho vào xửng hấp để hấp.

Bạn cho thố trứng lên bếp, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi trứng hơi chín sệt lại.

Dùng 1 thố thủy tinh to hơn đậy kín thố trứng lại và tiếp tục hấp trong vòng 2 - 3' nữa. Đợi cho trứng chín hẳn hoặc khi thấy trứng nở bông xốp là được.

Cuối cùng, ta rắc hành lá và tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Trứng hấp thịt băm

Nguyên liệu:

5 quả trứng gà

400g thịt nạc xay

150g bún tàu

70g nấm mèo

1 củ hành tây

Gia vị đị kèm: muối,tiêu, đường, hạt nêm, hành lá

Cách làm:

Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún tàu cắt nhỏ, hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.

Đập ba quả trứng gà nguyên vào tô, hai quả trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cũng cho vào chung, cho nấm mèo và bún tàu, hành tây vào, trộn đều.

Cho vào hỗn hợp nửa muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, nửa muỗng bột ngọt, tiêu. Nếu muốn ăn cay thì có thể cho thêm ít ớt bằm vào.

Cho hỗn hợp vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.

Sau khi hấp xong, dùng hai lòng đỏ còn lại quét đều lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Trường hợp không có lò nướng, có thể cho lại vào nồi hấp trong vòng 30 giây rồi lấy ra. Rắc lên một chút hành lá đã xắt mỏng, giúp món ăn thêm bắt mắt.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-cong-thuc-lam-mon-trung-hap-mem-min/20210401081959772