5 loại bánh từ bột yến mạch giòn ngon ai cũng thích

Từ bột yến mạch bạn có thể tự làm 5 loại bánh ngon giòn thơm phức ai cũng thích.

1. Bánh yến mạch nướng. Nguyên liệu: Bột yến mạch, muối, bơ, nước ấm, bột mỳ. Trộn bột yến mạch với bơ và muối trong một chiếc bát lớn. Thêm nước vào yến mạch rồi trộn khoảng 5 phút. Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Ảnh: toinayangi.vn.

1. Bánh yến mạch nướng. Nguyên liệu: Bột yến mạch, muối, bơ, nước ấm, bột mỳ. Trộn bột yến mạch với bơ và muối trong một chiếc bát lớn. Thêm nước vào yến mạch rồi trộn khoảng 5 phút. Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Ảnh: toinayangi.vn.

Phết bơ lên khay nướng bánh. Lấy một chút bột mỳ rắc lên mặt phẳng lăn bánh để đỡ dính. Cán bột thành miếng dẹt, dày khoảng 3mm. Ảnh: toinayangi.vn.

Phết bơ lên khay nướng bánh. Lấy một chút bột mỳ rắc lên mặt phẳng lăn bánh để đỡ dính. Cán bột thành miếng dẹt, dày khoảng 3mm. Ảnh: toinayangi.vn.

Dùng miệng cốc hoặc khuôn cắt bánh quy cắt bột thành những miếng bánh tròn, đường kính khoảng 7,5 cm rồi xếp lên khay nướng bánh. Nướng bánh khoảng 15 phút sau đó trở mặt bánh rồi nướng tiếp khoảng 5 phút nữa. Lấy bánh ra để nguội. Món bánh từ bột yến mạch này không chỉ thơm ngon mà rất hấp dẫn. Ảnh: toinayangi.vn.

Dùng miệng cốc hoặc khuôn cắt bánh quy cắt bột thành những miếng bánh tròn, đường kính khoảng 7,5 cm rồi xếp lên khay nướng bánh. Nướng bánh khoảng 15 phút sau đó trở mặt bánh rồi nướng tiếp khoảng 5 phút nữa. Lấy bánh ra để nguội. Món bánh từ bột yến mạch này không chỉ thơm ngon mà rất hấp dẫn. Ảnh: toinayangi.vn.

2. Bánh yến mạch chuối. Nguyên liệu: Chuối tây, bột yến mạch, hạnh nhân, trái cây sấy khô, bột quế, vani. Chuối lột vỏ, cho vào thố và nghiền thật nhuyễn. Cho yến mạch, bột quế, vani, trái cây khô vào trộn đều. Ảnh: lambanh365.com.

2. Bánh yến mạch chuối. Nguyên liệu: Chuối tây, bột yến mạch, hạnh nhân, trái cây sấy khô, bột quế, vani. Chuối lột vỏ, cho vào thố và nghiền thật nhuyễn. Cho yến mạch, bột quế, vani, trái cây khô vào trộn đều. Ảnh: lambanh365.com.

Lót giấy nướng vào khay, bắt bánh to nhỏ tùy thích. Bật lò nướng 180 độ sau 10 phút cho lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút, đến khi thấy bánh chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Ảnh: botyenmachnhapkhau.vn.

Lót giấy nướng vào khay, bắt bánh to nhỏ tùy thích. Bật lò nướng 180 độ sau 10 phút cho lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 20 - 25 phút, đến khi thấy bánh chuyển sang màu nâu là bánh đã chín. Ảnh: botyenmachnhapkhau.vn.

3. Bánh yến mạch bơ đậu phộng. Nguyên liệu: Bột yến mạch, bơ nhạt, bột mì, bơ đậu phộng, trứng, đường. Cho bơ nhạt và bơ đậu phộng vào quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho chảy ra. Cho đường và yến mạch vào trộn đều. Ảnh: toinayangi.vn.

3. Bánh yến mạch bơ đậu phộng. Nguyên liệu: Bột yến mạch, bơ nhạt, bột mì, bơ đậu phộng, trứng, đường. Cho bơ nhạt và bơ đậu phộng vào quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho chảy ra. Cho đường và yến mạch vào trộn đều. Ảnh: toinayangi.vn.

Cho bột mì và trứng vào trộn đều. Xếp ra khay nướng. Nướng ở 200 độ trong 8-10 phút. Bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được. Ảnh: cookpad.com.

Cho bột mì và trứng vào trộn đều. Xếp ra khay nướng. Nướng ở 200 độ trong 8-10 phút. Bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được. Ảnh: cookpad.com.

4. Bánh khoai lang yến mạch ngũ cốc. Nguyên liệu: Khoai lang, bột yến mạch, hạt chia, chuối chín, bơ đậu phộng, sữa tươi, đường. Khoai lang luộc nghiền nhuyễn (bỏ vỏ). Chuối nghiền nhuyễn. Yến mạch cho sữa vào và 1 chút nước sôi đủ để nó nở ra. Ảnh: toinayangi.vn.

4. Bánh khoai lang yến mạch ngũ cốc. Nguyên liệu: Khoai lang, bột yến mạch, hạt chia, chuối chín, bơ đậu phộng, sữa tươi, đường. Khoai lang luộc nghiền nhuyễn (bỏ vỏ). Chuối nghiền nhuyễn. Yến mạch cho sữa vào và 1 chút nước sôi đủ để nó nở ra. Ảnh: toinayangi.vn.

Trộn khoai + yến mạch + chuối + hạt chia + bơ đậu phộng vào tô lớn trộn thật đều tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho bột khô. Nặn bánh tùy thích và nướng 180 độ trong 20 phút đến khi bánh khô và giòn. Ảnh: cookpad.com.

Trộn khoai + yến mạch + chuối + hạt chia + bơ đậu phộng vào tô lớn trộn thật đều tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho bột khô. Nặn bánh tùy thích và nướng 180 độ trong 20 phút đến khi bánh khô và giòn. Ảnh: cookpad.com.

5. Bánh quy yến mạch. Nguyên liệu: Bơ lạt, bột yến mạch, vani, sữa đặc có đường, bột mỳ, bột nở, muối, socola. Bật lò nóng ở nhiệt độ 190 độ C (375° F). Cho bơ và đường vào tô đánh bông. Thêm trứng, sữa và vani vào, đánh cho quyện đều. Thêm bột mì, bột nở và muối, trộn đều. Ảnh: blog.beemart.vn.

5. Bánh quy yến mạch. Nguyên liệu: Bơ lạt, bột yến mạch, vani, sữa đặc có đường, bột mỳ, bột nở, muối, socola. Bật lò nóng ở nhiệt độ 190 độ C (375° F). Cho bơ và đường vào tô đánh bông. Thêm trứng, sữa và vani vào, đánh cho quyện đều. Thêm bột mì, bột nở và muối, trộn đều. Ảnh: blog.beemart.vn.

Sau đó trộn yến mạch, socola vào. Dùng tay nặn hình hoặc dùng 2 cái muỗng tạo hình như mong muốn trên khay nướng. Sau đó nướng 9-10 phút hoặc 12-13 phút nếu muốn bánh giòn. Để trên khay nướng cho nguội khoảng 1 phút, sau đó để nguội hoàn toàn. Ảnh: sotaynauan.com.

Sau đó trộn yến mạch, socola vào. Dùng tay nặn hình hoặc dùng 2 cái muỗng tạo hình như mong muốn trên khay nướng. Sau đó nướng 9-10 phút hoặc 12-13 phút nếu muốn bánh giòn. Để trên khay nướng cho nguội khoảng 1 phút, sau đó để nguội hoàn toàn. Ảnh: sotaynauan.com.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/5-loai-banh-tu-bot-yen-mach-gion-ngon-ai-cung-thich-913780.html