Cách đơn giản để loại bỏ sạch cát trong ngao
Món canh ngao chua là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Muốn món ăn được sạch cát thịt mền giàu chất dinh dưỡng.Món ăn sẽ trở nên mất ngon vì còn sót cát dính lại dù trước đấy đã ngâm và rửa sạch.
Với mẹo nhỏ này, việc rửa ngao trở nên hiệu quả hơn rất nhiều:
Cách làm sạch ngao
Bước đầu tiên là ngâm muối. Khi rửa ngao, chúng ta cho thêm một ít muối vào để làm sạch ngao và loại sạch cát.
Bước tiếp theo bạn hãy bỏ thêm một vài giọt dầu mè hoặc dầu ăn vào. Khi dầu ăn và muối được kết hợp, thì ngao sẽ loại bỏ hoàn toàn cát.
Canh ngao chua ngon.
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua
1kg ngao tươi
Nửa quả dứa
2 quả cà chua
2-3 quả sấu chua
Rau răm, hành lá
Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch
Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chuẩn bị cho món canh thêm đặc sắc
Cách làm canh ngao nấu chua
Bước 1: Bạn hãy làm sạch dứa rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng để chuẩn bị cho món ăn. Với rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ để khô nước
Canh ngao chua thơm ngon.
Bước 2: Bạn hãy cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Rồi sau đó, luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt của món canh. Bạn hãy bỏ nước riêng ra, còn cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Bước 3: Bạn hãy phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm đặc trưng rồi bạn xúc ngao xào ra bát để riêng.
Bước 4: Bạn hãy cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Tiếp theo bạn hãy cho quả sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm khoảng chừng 5 phút.
Bước 5: Tiếp theo ban hãy bỏ rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp để cả gia đình cùng thưởng thức.