Di sản Việt Nam: Ẩm thực - Kho tàng tri thức dân gian phong phú và quý giá

Thời gian qua nghề làm mỳ Quảng ở Quảng Nam, nghề nấu phở ở Hà Nội, Nam Định, hay nghề may áo dài ở Huế .....được nhắc tới nhiều hơn khi mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có quyết định đưa các loại hình ẩm thực, may mặc này vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể và xếp vào nhóm Tri thức dân gian. Dường như trong vài năm trở lại đây, những thành tố được xếp vào nhóm Di sản văn hóa phi vật thể đã có sự mở rộng hơn và những thành tố vốn trước đây ít được quan tâm như tri thức dân gian đã dần được nhìn nhận đúng tiềm năng, thế mạnh của mình.

Làm thế nào để chúng ta có thể phát triển cũng như phát huy tiềm năng, thế mạnh của “tri thức dân gian”, nâng tầm chúng thành các giá trị di sản?

Cùng bàn luận về vấn đề này với Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Anh Thư

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/di-san-viet-nam-am-thuc-kho-tang-tri-thuc-dan-gian-phong-phu-va-quy-gia-238598.htm