Lần đầu tiên cuộc thi làm bánh được nâng tầm quốc tế

Cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế tại Việt Nam diễn ra tại TP.HCM góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Sáng 9-10, Liên Chi Hội Bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP.HCM) cùng hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cùng phối hợp tổ chức cung cấp thông tin về cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC).

Đây là cuộc thi bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh cả nước và quốc tế. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14-12 tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TP.HCM).

 Cuộc thi làm bánh dự kiến thu hút khoảng 500 thí sinh tham gia.

Cuộc thi làm bánh dự kiến thu hút khoảng 500 thí sinh tham gia.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho hay, tham gia cuộc thi các thí sinh có thể hòa mình vào một sân chơi lớn nhất Việt Nam để thể hiện tài năng và kĩ năng, sự sáng tạo của mình. Đặc biệt đối với các đầu bếp trẻ, đây còn là cơ hội cho các bạn học hỏi và khẳng định bản thân, thông qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bánh tại Việt Nam.

"Không chỉ dừng ở một cuộc thi bánh mà còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung”- bà Khánh nói.

 Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM chia sẻ tại buổi thông tin về cuộc thi làm bánh.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM chia sẻ tại buổi thông tin về cuộc thi làm bánh.

Đối tượng tham gia cuộc thi làm bánh là các đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp muốn được công nhận là MasterChef chứng thực bởi Hiệp hội đầu bếp thế giới. Các phần thi được giám khảo Việt Nam và quốc tế có kinh nghiệm chấm thi đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Theo ban tổ chức, cuộc thi có không gian trưng bày giới thiệu các nguyên liệu, phụ liệu ngành bánh, không gian biểu diễn và phục vụ thực khách… Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia vào các cuộc hội thảo, thảo luận, talk show với chủ đề về bánh.

 Các đầu bếp sẽ thể hiện được tài năng, sáng tạo của mình thông qua một sân chơi lớn nhất tại Việt Nam.

Các đầu bếp sẽ thể hiện được tài năng, sáng tạo của mình thông qua một sân chơi lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Doanh Điệp, Trưởng phòng kinh doanh công ty Tân Nhất Hương đánh giá: Đây là cuộc thi tuyển chọn đầu bếp làm bánh mang tầm quốc tế. Hiện ở Việt Nam có rất nhiều đầu bếp giỏi nhưng chỉ gói gọn khuôn khổ trong nước.

“Chúng tôi hỗ trợ về nguyên liệu cho các đầu bếp. Sức lan tỏa của cuộc thi sẽ giúp nhiều người biết đến ẩm thực của Việt Nam cũng như công nhận tài năng của các đầu bếp"- ông Điệp cho biết.

Bà Võ Thị Hà Hải, chủ Tiệm bánh Madi (quận 7, TP.HCM) chia sẻ: "Thông qua cuộc thi chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ của mình để đưa ẩm thực, đầu bếp của Việt Nam vươn tầm ra thị trường thế giới, qua đó giới thiệu bạn bè thế giới về nền ẩm thực Việt Nam".

THU TRINH

DI LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/lan-dau-tien-cuoc-thi-lam-banh-duoc-nang-tam-quoc-te-post814029.html