Lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á

Tối 26/10, tại Novaworld Phan Thiết, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Bình Thuận phối hợp với Viện Kỷ lục Việt Nam tổ chức công bố, trao bằng xác lập kỷ lục châu Á món ăn 'Lẩu thả Phan Thiết' và vinh danh 'Đầu bếp vàng' của tỉnh năm 2024.

Tại buổi lễ, ngoài việc đón nhận bằng xác lập kỷ lục châu Á, các đầu bếp chuyên nghiệp của tỉnh Bình Thuận đã biểu diễn, giới thiệu các công đoạn để nấu món lẩu thả để mời các thực khách. Đây là món ăn có từ lâu đời bắt nguồn từ ngư dân Bình Thuận dần dần, món lẩu thả đã được nâng tầm thành đặc sản địa phương. Nguyên liệu chính của món lẩu thả là cá mai tươi được rút xương. Các món ăn kèm lẩu thả sẽ còn có trứng chiên thái mỏng, dưa leo thái sợi, thịt heo thái nhỏ và rau sống các loại. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được bày trí theo sở thích, rồi xếp vòng quanh trên một khay tròn khi ăn.

Cùng ngày, cũng tại Novaworld Phan Thiết, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức cuộc thi “Món ngon Bình Thuận” với sự quy tụ của hàng trăm đầu bếp tài ba từ khắp nơi về tranh tài, mang đến những món ăn truyền thống và sáng tạo, đậm đà bản sắc.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Trang

Nguồn Quốc Hội TV: https://quochoitv.vn/lau-tha-phan-thiet-xac-lap-ky-luc-chau-a-241022.htm