Món ăn 'cứu đói' thời bao cấp nửa triệu/kg được săn lùng

Từ món ăn 'cứu đói' thời bao cấp, giờ đây tóp mỡ được coi là đặc sản nổi tiếng giá đến nửa triệu đồng/kg, nhiều người chết mê chết mệt.

Với những người sống trong thời bao cấp, tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: Facebook

Với những người sống trong thời bao cấp, tóp mỡ được coi là một món ăn "cứu đói", có thể chế biến thành nhiều món đưa cơm như tóp mỡ xào dưa chua, tóp mỡ rim mắm hoặc ăn không... Ảnh: Facebook

Khi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: Facebook

Khi xã hội ngày càng phát triển, món ăn "cứu đói" này không còn được nhớ đến nữa bởi đâu còn ngon và hấp dẫn. Nhưng mấy năm nay, những miếng tóp mỡ bất ngờ được rao bán khắp nơi, thậm chí trở thành đặc sản được dân thành phố và giới trẻ lùng mua. Ảnh: Facebook

Đáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook

Đáng chú ý, tóp mỡ có giá cao ngất ngưởng lên tới 450.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook

Dù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: Facebook

Dù vậy, nhiều người giàu lùng mua, phải mất công chờ đợi vài ngày mới có hàng. Ảnh: Facebook

Theo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: Facebook

Theo người bán, tóp mỡ ngon được làm hoàn toàn bằng thịt ba chỉ, mỡ thăn và mỡ nọng cổ. Ảnh: Facebook

Khi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: Facebook

Khi rán phải chú ý để tóp không bị quá khô, quá cháy thì ăn mới cảm nhận được độ mềm của phần mỡ và độ giòn từ phần thịt. Ảnh: Facebook

Tóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: Saostar

Tóp mỡ được chế biến thành nhiều loại để phù hợp với khẩu vị của đông đảo khác hàng như tóp mỡ rim cay, tóp mỡ chua ngọt, tóp mỡ lá chanh, tóp mỡ quay dẻo...Ảnh: Saostar

Đặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Facebook

Đặc biệt, trên chợ mạng hiện nay còn phổ biến loại tóp mỡ được ép thành bánh. Chiếc bánh này màu vàng đậm, giòn rụm, ăn có vị mằn mặn, thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Facebook

Miếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: Facebook

Miếng bánh tóp mỡ được đóng túi cẩn thận, khách mua về có thể ăn được luôn. Ảnh: Facebook

Bánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook

Bánh tóp mỡ có loại giòn, loại dẻo, giá từ 110.000 - 130.000 đồng/chiếc (240 - 270g). Vì ngon và lạ nên loại bánh này rất được ưa chuộng. Ảnh: Facebook

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/mon-an-cuu-doi-thoi-bao-cap-nua-trieukg-duoc-san-lung-2046063.html