Nồi lẩu cuối tuần chọn món phở 'nâng cấp' đặc biệt

Bạn có từng nghĩ, một tô phở thân quen có thể làm thành một nồi lẩu sum vầy bên gia đình, bạn bè. Dựa trên ý tưởng này, đầu bếp các quán ăn, nhà hàng nâng cấp món phở thành nồi lẩu phở đặc sắc.

Không chỉ tại Việt Nam, món phở theo chân các kiều bào đi lập nghiệp nơi xa xứ. Tùy theo khẩu vị người bản địa mà phở có một số biến tấu từ nguyên liệu cho đến cách nấu. Và lẩu phở cũng là tương tự khi nó phụ thuộc vào bếp trưởng nhà hàng.

Qua tìm hiểu thông tin trên các chuyên trang ẩm thực, lẩu phở thường sử dụng các phần thịt bò làm thức ăn kèm nhưng nước lẩu thì lại hầm từ xương heo. Chính sự “phá cách này” mà thực khách cảm thấy hương vị vừa quen vừa lạ của lẩu phở.

Cũng tương tự món phở, lẩu phở ngon là ở nồi nước dùng và cụ thể người nấu phải tuyển chọn xương ống heo, hầm sao cho phần tiết trong ống hòa quyện vào nước phở. Trong quá trình nấu, họ thường xuyên hớt bọt để nước trong thanh.

Lý giải sự kết hợp giữa xương ống heo nấu nước dùng mà lại dùng thịt bò để ăn kèm, đầu bếp cho rằng nước dùng từ xương heo thanh ngọt hơn nên giúp thực khách cảm nhận rõ độ tươi ngon của thịt bò. Nhắc thêm về nước dùng, một số quán ăn biến tấu để chiều lòng mọi khẩu vị thực khách khi có thêm vị lẩu phở sa tế (cho ai ăn cay), thêm me (cho ai ăn chua).

Về thịt bò nhúng lẩu, quán ăn dọn lên đĩa đồ ăn đa dạng các phần thịt như nạm, gầu, vè, gân, sụn, bò viên, lá sách… Tất cả thịt đã được làm chín trước đó nên mọi người chỉ cần nhúng lẩu sơ qua và cảm nhận hương vị món ăn.

Còn lại, bánh phở hay rau nhúng kèm lẩu phở tương tự như món phở khi gồm có rau thơm, ngò gai, giá đỗ, tía tô, hẹ. Đi kèm với đó là chén nước chấm từ tương đen, tương ớt hoặc nước mắm mặn tùy thích. Qua khảo sát, lẩu phở có giá bán khoảng 250.000 – 400.000 đồng tùy thương hiệu quán và lượng thịt đi kèm.

Giờ trưa cuối tuần đã đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại các quán ăn theo địa chỉ dưới đây hoặc trổ tài đầu bếp bằng công thức đính kèm.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/noi-lau-cuoi-tuan-chon-mon-pho-nang-cap-dac-biet/