Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2023
Mục đích của công tác kiểm tra nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong SXKD thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân và người tiêu dùng...
Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Công Thương chủ trì vừa tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: mứt, bánh kẹo (bánh trung thu, bánh pía, bánh in, bánh bao chỉ,…), các mặt hàng nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống... trên địa bàn các huyện Châu Thành, Càng Long và thành phố Trà Vinh.
Mục đích của công tác kiểm tra nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong SXKD thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân và người tiêu dùng; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cơ sở SXKD trong việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP.
Cùng với Sở Công Thương, Sở Y tế và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng thành lập hai đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra tại các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh.
Tin, ảnh: VY NGUYỄN