Trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ đắt hàng ở siêu thị
Các loại đặc sản vùng cao miền Bắc được kết nối vào hệ thống bán lẻ hiện đại và tiêu thụ khá tốt
Miến dong Nguyên Bình, quýt Trà Lĩnh, hạt dẻ Trùng Khánh, lê vàng Thạch Anh, chanh leo, thạch đen, dòng riềng, bí xanh Thạch An, rau Bồ Khai… là sản phẩm của các Hợp tác xã (HTX) thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc đang tham gia kết nối vào siêu thị tại "Hội nghị củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp và Phiên chợ HTX nông nghiệp vùng cao tổ chức tại tỉnh Cao Bằng" ngày 10-6, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.
Tại hội nghị, Bộ phận thu mua của Big C và Central Group Việt Nam đã trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp tiềm năng; thảo luận về giá cả; chia sẻ yêu cầu để nhà cung cấp tiềm năng cải tiến bao bì. mẫu mã phù hợp hơn với kênh bán lẻ hiện đại. Ngoài ra, Big C Việt Nam còn tận tình cung cấp địa chỉ công ty, địa chỉ email, số điện thoại… để các doanh nghiệp nhỏ, HTX, hộ nông dân đưa hàng hóa thâm nhập chuỗi bán lẻ hiện đại Big C và GO!.
Hoạt động trên tiếp nối chuỗi chương trình kết nối, đẩy mạnh tìm kiếm hàng Việt nói chung của Central Group Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt hướng đến hỗ trợ các HTX nông nghiệp phía Bắc tham gia hệ thống phân phối hiện đại.
Từ cuối năm 2018, nhiều loại đặc sản an toàn vùng cao Tây Bắc như măng Kim Bôi, thịt trâu gác bếp Yên Bái, thịt chua Phú Thọ, tương ớt Điện Biên… đã được kết nối tiêu thụ tại hệ thống Big C Việt Nam.
Đến nay, các sản phẩm này đã được nhiều người tiêu dùng cả nước biết đến và có mức tiêu thụ ổn định.