Về miền đặc sản Đồng Tháp
Ra đời từ năm 1960, bước đầu chỉ có một vài hộ, đến nay nghề làm nem Lai Vung đã phát triển trên 20 cơ sở, tập trung nhiều nhất ở xã Tân Thành và thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Các nguyên liệu được sử dụng chế biến chủ yếu từ thịt heo, da heo, lá vông nem, lá chuối…
Dù đã trải qua hơn 60 năm với bao thăng trầm, nhưng nghề làm nem Lai Vung vẫn đứng vững và phát triển, cung cấp nhiều sản phẩm nem, bì, chả lụa cho thị trường cả nước. Đặc biệt, nem Lai Vung đã có mặt trong các hệ thống siêu thị, được tiêu thụ mạnh nhất ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Để phát huy nghề truyền thống làm nem, huyện Lai Vung đã đăng ký và được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Đặc sản Đồng Tháp - Nem Lai Vung”.
Dưới đây là một số hình ảnh về nghề làm nem Lai Vung - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia:
Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/19/153844/ve-mien-dac-san-dong-thap