Vui nhộn 'Bữa cơm quý ông' nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong hội thi nấu ăn 'Bữa cơm quý ông' do Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) tổ chức, những người đầu bếp sẽ là đàn ông, còn giám khảo chấm thi lại là phụ nữ.

Xem nam cán bộ Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) trổ tài nấu ăn ở hội thi "Bữa cơm quý ông" chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Sáng ngày 8/3, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) đã tổ chức hội thi "Bữa cơm quý ông" để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi.

Sáng ngày 8/3, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) đã tổ chức hội thi "Bữa cơm quý ông" để chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi.

Điều đặc biệt của hội thi, đầu bếp thực hiện các món ăn là những người đàn ông, còn giám khảo hội thi chấm điểm lại chính là những người phụ nữ.

Điều đặc biệt của hội thi, đầu bếp thực hiện các món ăn là những người đàn ông, còn giám khảo hội thi chấm điểm lại chính là những người phụ nữ.

Thượng tá Bùi Đức Luận - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) chia sẻ, tham dự hội thi này có 4 đội là các khối trong bệnh viện gồm: Khối cơ quan, Khối Cận lâm sàng, Khối ngoại, Khối nội. Mỗi đội gồm có 4 cán bộ nam làm đầu bếp chính và 1 người phụ nữ làm bếp phụ. Người phụ nữ tham gia chỉ được làm các việc phụ như nhặt rau, lau dọn mà không được tham gia nấu nướng. Nếu vi phạm sẽ bị trừ điểm.

Thượng tá Bùi Đức Luận - Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) chia sẻ, tham dự hội thi này có 4 đội là các khối trong bệnh viện gồm: Khối cơ quan, Khối Cận lâm sàng, Khối ngoại, Khối nội. Mỗi đội gồm có 4 cán bộ nam làm đầu bếp chính và 1 người phụ nữ làm bếp phụ. Người phụ nữ tham gia chỉ được làm các việc phụ như nhặt rau, lau dọn mà không được tham gia nấu nướng. Nếu vi phạm sẽ bị trừ điểm.

Tham gia cuộc thi, mỗi đội đều lựa chọn những nam cán bộ ưu tú nhất, khéo tay nhất để trổ tài nấu nướng.

Tham gia cuộc thi, mỗi đội đều lựa chọn những nam cán bộ ưu tú nhất, khéo tay nhất để trổ tài nấu nướng.

"Cuộc thi diễn ra trong vòng 120 phút, các đội thi nấu 2 mâm cơm cho 20 người ăn với giá tiền không quá 2 triệu đồng. Mỗi mâm cơm phải có từ 11-12 món bao gồm 5 món chính và 6-7 món phụ tráng miệng. Tiêu chí chấm điểm ngon, đẹp, sạch sẽ an toàn đặt lên hàng đầu. Ngoài ra còn chấm điểm thuyết trình món ăn, trang trí, công phu, sạch đẹp, món phù hợp giá tiền. Đội nào vi phạm bị trừ điểm trên thang 100. Đội nào cao sẽ giành giải nhất", Thượng tá Bùi Đức Luận chia sẻ.

"Cuộc thi diễn ra trong vòng 120 phút, các đội thi nấu 2 mâm cơm cho 20 người ăn với giá tiền không quá 2 triệu đồng. Mỗi mâm cơm phải có từ 11-12 món bao gồm 5 món chính và 6-7 món phụ tráng miệng. Tiêu chí chấm điểm ngon, đẹp, sạch sẽ an toàn đặt lên hàng đầu. Ngoài ra còn chấm điểm thuyết trình món ăn, trang trí, công phu, sạch đẹp, món phù hợp giá tiền. Đội nào vi phạm bị trừ điểm trên thang 100. Đội nào cao sẽ giành giải nhất", Thượng tá Bùi Đức Luận chia sẻ.

Các món chính của ban tổ chức đưa ra sẽ là: thịt gà, thịt bò, thịt bê, dê, hải sản, cá, nem. 6-7 món phụ là cơm, canh, rau củ quả, tráng miệng. Các đội thi sẽ lựa chọn món ăn trong quy định của ban tổ chức rồi tự mua nguyên liệu về nấu.

Các món chính của ban tổ chức đưa ra sẽ là: thịt gà, thịt bò, thịt bê, dê, hải sản, cá, nem. 6-7 món phụ là cơm, canh, rau củ quả, tráng miệng. Các đội thi sẽ lựa chọn món ăn trong quy định của ban tổ chức rồi tự mua nguyên liệu về nấu.

Anh Nguyễn Văn Dục (khối Ngoại Bệnh viện Quân y 4) chia sẻ, sáng sớm nay anh cùng đội thi phải dậy từ 4 giờ sáng để đi mua thực phẩm, rau dưa về chuẩn bị cho cuộc thi. Lần đầu tham gia nấu ăn chính nên rất hồi hộp. "Trước đây thỉnh thoảng nấu ăn và phụ vợ ở nhà, chưa bao giờ nấu ăn chính nên cũng hồi hộp, lo. Nhưng mình quyết tâm nấu ngon nhất, đẹp nhất để giành chiến thắng", anh Dục vừa cắt tỉa củ cà rốt để làm hoa trang trí vừa chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Dục (khối Ngoại Bệnh viện Quân y 4) chia sẻ, sáng sớm nay anh cùng đội thi phải dậy từ 4 giờ sáng để đi mua thực phẩm, rau dưa về chuẩn bị cho cuộc thi. Lần đầu tham gia nấu ăn chính nên rất hồi hộp. "Trước đây thỉnh thoảng nấu ăn và phụ vợ ở nhà, chưa bao giờ nấu ăn chính nên cũng hồi hộp, lo. Nhưng mình quyết tâm nấu ngon nhất, đẹp nhất để giành chiến thắng", anh Dục vừa cắt tỉa củ cà rốt để làm hoa trang trí vừa chia sẻ.

Cũng là lần đầu tiên trở thành đầu bếp chính khiến anh nguyễn Văn Thái (đội thi Khối Ngoại) không khỏi hồi hộp. Anh Thái được phân công làm món chả phượng. Món ăn cầu kỳ, công phu nên buộc anh Thái phải tập trung chăm chút từng tý một.

Cũng là lần đầu tiên trở thành đầu bếp chính khiến anh nguyễn Văn Thái (đội thi Khối Ngoại) không khỏi hồi hộp. Anh Thái được phân công làm món chả phượng. Món ăn cầu kỳ, công phu nên buộc anh Thái phải tập trung chăm chút từng tý một.

Anh Lê Văn Lĩnh đang thực hiện nấu món xôi ngũ sắc. Để có được màu sắc đẹp cho món xôi, anh Lĩnh phải chuẩn bị nước màu từ trước. "Nước màu này được đội thi chúng tôi xay từ các loại củ quả tự nhiên gồm: hoa đậu biếc, quả gấc, lá nếp xanh, lá cẩm và nghệ. Thời gian có hạn nên mỗi người chia nhau làm mỗi món. Chi phí cũng giới hạn nên mọi người cân nhắc làm món nào cho hợp lý vừa nhanh, vừa đẹp vừa hợp giá tiền", anh Lĩnh chia sẻ.

Anh Lê Văn Lĩnh đang thực hiện nấu món xôi ngũ sắc. Để có được màu sắc đẹp cho món xôi, anh Lĩnh phải chuẩn bị nước màu từ trước. "Nước màu này được đội thi chúng tôi xay từ các loại củ quả tự nhiên gồm: hoa đậu biếc, quả gấc, lá nếp xanh, lá cẩm và nghệ. Thời gian có hạn nên mỗi người chia nhau làm mỗi món. Chi phí cũng giới hạn nên mọi người cân nhắc làm món nào cho hợp lý vừa nhanh, vừa đẹp vừa hợp giá tiền", anh Lĩnh chia sẻ.

Trong suốt quá trình nấu ăn, Ban giám khảo là những người phụ nữ sẽ đứng bên cạnh giám sát để không cho đội thi nào có cơ hội "gian lận". Đội nào vi phạm hay gian lận sẽ bị trừ điểm.

Trong suốt quá trình nấu ăn, Ban giám khảo là những người phụ nữ sẽ đứng bên cạnh giám sát để không cho đội thi nào có cơ hội "gian lận". Đội nào vi phạm hay gian lận sẽ bị trừ điểm.

"Chúng tôi giám sát vì quy định chỉ đầu bếp nam mới được nấu, 1 thí sinh nữ chỉ phục vụ. Ai vi phạm sẽ trừ điểm. Chúng tôi cũng giám sát về đảm bảo vệ sinh an toàn. Cuộc thi vui nhưng phải chấm cho công bằng các đội vì ai cũng cố gắng hết mình. Nhìn các anh nấu nướng, trình bày món đẹp mắt chúng tôi nghĩ mình còn thua xa", chị Nguyễn Thị Giang (Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 4) - giám khảo cuộc thi vừa cười vừa chia sẻ.

"Chúng tôi giám sát vì quy định chỉ đầu bếp nam mới được nấu, 1 thí sinh nữ chỉ phục vụ. Ai vi phạm sẽ trừ điểm. Chúng tôi cũng giám sát về đảm bảo vệ sinh an toàn. Cuộc thi vui nhưng phải chấm cho công bằng các đội vì ai cũng cố gắng hết mình. Nhìn các anh nấu nướng, trình bày món đẹp mắt chúng tôi nghĩ mình còn thua xa", chị Nguyễn Thị Giang (Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 4) - giám khảo cuộc thi vừa cười vừa chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Dục chăm chút từng tý một để món "Gà mẫu tử đoàn viên" được hoàn thiện đẹp mắt tham gia cuộc thi.

Anh Nguyễn Văn Dục chăm chút từng tý một để món "Gà mẫu tử đoàn viên" được hoàn thiện đẹp mắt tham gia cuộc thi.

Chị Trần Thị Minh Đức - Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 4 nói rằng, ngày lễ 8/3 năm nay của chị em phụ nữ ở bệnh viện thêm ý nghĩa hơn khi được anh em trong đơn vị trực tiếp vào bếp chuẩn bị bữa ăn. Ít có cơ hội thể hiện, song phần lớn “đầu bếp” của bệnh viện hôm nay đều thể hiện rất xuất sắc, khéo léo. Đội thi nào nấu ăn cũng đẹp mắt, món ăn rất ngon, đa dạng.

Chị Trần Thị Minh Đức - Chủ tịch Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 4 nói rằng, ngày lễ 8/3 năm nay của chị em phụ nữ ở bệnh viện thêm ý nghĩa hơn khi được anh em trong đơn vị trực tiếp vào bếp chuẩn bị bữa ăn. Ít có cơ hội thể hiện, song phần lớn “đầu bếp” của bệnh viện hôm nay đều thể hiện rất xuất sắc, khéo léo. Đội thi nào nấu ăn cũng đẹp mắt, món ăn rất ngon, đa dạng.

Sau khi nấu xong, các món ăn sẽ được đưa vào trình bày vào mâm để chuẩn bị cho Ban giám khảo chấm điểm.

Sau khi nấu xong, các món ăn sẽ được đưa vào trình bày vào mâm để chuẩn bị cho Ban giám khảo chấm điểm.

Ngoài ngon, mâm cơm còn được các đầu bếp nam trình bày đẹp mắt theo từng chủ đề để thuyết trình cho ban giám khảo chấm điểm.

Ngoài ngon, mâm cơm còn được các đầu bếp nam trình bày đẹp mắt theo từng chủ đề để thuyết trình cho ban giám khảo chấm điểm.

Đội Khối Ngoại thuyết trình chủ đề và các món ăn trong mâm cơm dự thi của mình cho Ban giám khảo, lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 4 và lãnh đạo Bệnh viện Quân y 4 nghe, chấm điểm.

Đội Khối Ngoại thuyết trình chủ đề và các món ăn trong mâm cơm dự thi của mình cho Ban giám khảo, lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 4 và lãnh đạo Bệnh viện Quân y 4 nghe, chấm điểm.

Cuộc thi "Bữa cơm quý ông" diễn ra đã mang lại không khí vui tươi, một ngày lễ 8/3 đầy ý nghĩa cho chị em phụ nữ tại Bệnh viện Quân y 4.

Cuộc thi "Bữa cơm quý ông" diễn ra đã mang lại không khí vui tươi, một ngày lễ 8/3 đầy ý nghĩa cho chị em phụ nữ tại Bệnh viện Quân y 4.

Phú Hưng - Cảnh Huệ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vui-nhon-bua-com-quy-ong-nhan-ngay-quoc-te-phu-nu-83-post1515893.tpo