Thị trường thực phẩm khô tăng giá sớm

Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay trên thị trường tỉnh, giá cả thực phẩm khô đã bắt đầu tăng giá, do chi phí sản xuất và giá nguyên liệu đầu vào tăng.

Một số loại thực phẩm khô bắt đầu tăng giá.

Một số loại thực phẩm khô bắt đầu tăng giá.

Theo tiểu thương tại các chợ truyền thống, khác với mọi năm, năm nay giá bán một số loại thực phẩm khô tăng sớm. Miến dong là loại thực phẩm có mức tăng khá mạnh, tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với tháng trước. Hiện, giá bán miến dong dao động ở mức từ 60.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại.

Các sản phẩm làm từ gạo như bánh đa sợi, bánh phở khô, bún khô cũng tăng nhẹ, do giá gạo tăng và chi phí sản xuất tăng. Giá bán của các loại thực phẩm này tăng từ 3.000-5.000 đồng/kg..

Các loại hạt như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu tương… vẫn giữ nguyên giá bán. Trong khi đó, lạc đỏ bóc tay có giá bán khá cao, ở mức 80.000 đồng/kg; lạc nhân trắng 65.000 đồng/kg.

Đặc biệt, gạo nếp các loại cũng đồng loạt tăng giá do có hiện tượng khan hiếm nguồn cung sau bão. Nếp cái hoa vàng hạt to tăng thêm mỗi kg 3.000 - 5.000 đồng, hiện có giá bán từ 30.000 - 35.000 đồng/kg; nếp hạt cau có giá bán 40.000 - 45.000 đồng/kg; nếp nương: 45.000 đồng/kg trở lên

Măng khô các loại cũng có giá bán tăng. Hiện, giá bán măng lưỡi lợn, măng vầu, măng nứa... thấp nhất 240.000 đồng lên đến 350.000 đồng/kg.

Trong bối cảnh giá cả nguyên vật liệu, chi phí điện sản xuất tăng, dự báo từ nay đến cuối năm, giá cả các loại thực phẩm khô tiếp tục có nhiều biến động.

Nguyễn Thủy

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/thi-truong-thuc-pham-kho-tang-gia-som-467372.htm